Chào các bạn, có quá nhiều bạn nhắn tin hỏi mình cách chọn sản phẩm hoặc nhờ mình lựa chọn sản phẩm để kinh doanh. Duyalex cũng có bài hướng dẫn tìm sản phẩm để kinh doanh với Shopify tại đây. Tuy nhiên, các bạn lưu ý rằng có hàng triệu sản phẩm mà bạn có thể bán và có những thứ thành công của người này lại là thất bại của người khác, và ngược lại. Chính vì thế tôi viết một số bài này để bạn tham khảo và tạo cảm hứng cho những ý tưởng sâu hơn.

Bài đầu tiên trong chuỗi bài viết về tìm ý tưởng kinh doanh trên Shopify là về Yoga. Tại sao lại là Yoga? Vì sức khỏe nói chung và Yoga nói riêng luôn là một chủ để quan tâm của nhiều người.

[caption id=”attachment_570" align=”aligncenter” width=”5760"]

Yoga luôn là chủ đề quan tâm của nhiều người[/caption]

1. Tại sao nên bán sản phẩm về Yoga?

Người Mỹ chi tiêu 16,8 tỷ đô la cho các lớp học Yoga và phụ kiện mỗi năm. Tăng 6.1 tỷ đô la so với thống kê năm 2012. Những thương hiệu mới ra đời liên tục hàng năm. Điều này đã tạo cơ hội cho các nhà kinh doanh trực tuyến. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ tập Yoga, bạn có thể dễ dàng bán các sản phẩm may mặc, dây đai, thảm, và các phụ kiện khác cho thị trường toàn cầu. Để có một cửa hàng nhanh chóng và bán các sản phẩm về Yoga nhanh nhất bạn nên nghĩ đến việc kinh doanh Dropship với Shopify. Một khi bạn đã thiết kế hoặc lựa chọn được sản phẩm, đã đến lúc xây dựng một cửa hàng trực tuyến và thu hút khách hàng rồi đấy.

[maxbutton id=”2" url=”http://ift.tt/2rZTu2y" ]

2. Cách tìm sản phẩm kinh doanh về Yoga

Bước đầu tiên là tìm các sản phẩm Yoga để bán. AliExpress có rất nhiều phụ kiện Yoga cho bạn thoải mái lựa chọn và ứng dụng như Oberlo giúp bạn dễ dàng nhập các sản phẩm vào cửa hàng Shopify của bạn. Bạn có thể đăng ký một dòng sản phẩm, nhập các mặt hàng và bắt đầu bán tất cả trong vòng một ngày.

Bạn nên chọn những sản phẩm là quần áo, phụ kiện… Nên tránh những sản phẩm có tính chất như một loại dược phẩm hay y tế vì nó có thể cần nhiều thủ tục khi nhập khẩu vào các quốc gia.

Bạn nên chú ý đến những vấn đề: Uy tín của nhà cung cấp, phí vận chuyển, đánh giá của khách hàng…

3. Tìm kiếm khách hàng

  • Tạo cộng đồng:
  • [caption id=”attachment_571" align=”aligncenter” width=”620"]
tao cong dong yoga
  • Tạo cộng đồng trên mạng xã hội[/caption]

Những người đam mêm Yoga còn được gọi là Yogis. Yogis đam rất mê và hướng về cộng đồng, vì vậy điều quan trọng là các thương hiệu Yoga sẽ nắm bắt được sức mạnh của cộng đồng đó. Nhiều thương hiệu đã tăng phương tiện truyền thông xã hội của họ thông qua việc kiểm soát nội dung, đó là một cách có thể mở rộng thị trường với chi phí thấp. Bạn hãy tạo ra một cộng đồng trên mạng xã hội: Facebook, Google+, Twitter, Instagram

Nếu bạn có thời gian, bạn cũng có thể tạo nội dung của riêng bạn. Viết bài đăng trên blog hàng tuần và chia sẻ chúng với những người theo dõi có thể giúp họ có thêm nhiều thông tin hữu ích và giải trí. Thông qua các bài viết bạn sẽ hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Bằng cách chia sẻ các bài đăng này trong các diễn đàn Yoga và hoạt động trong nhóm Facebook, bạn có thể tối đa hóa tầm ảnh hưởng đến họ và thu hút khán giả mới.

[caption id=”attachment_574" align=”aligncenter” width=”5310"]

san pham yoga

Một sản phẩm về Yoga[/caption]

  • Quảng cáo trên Facebook

Phương thức quảng cáo trên Facebook tương đối dễ dàng để bạn nhắm mục tiêu (target) đến khách hàng mục tiêu.

Một số thống kê giúp bạn target chính xác hơn khi nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook

+ Độ tuổi trung bình: 26–60

+ Giới tính: 30% nam, 70% nữ

+ Thu nhập trung bình: $30,0000 — $50,000

+ Quan tâm đến những sở thích khác như: Thể dục (workout), thức ăn có lợi cho sức khỏe (healthy food), ăn kiêng (diet), 70% trong số họ quan tâm đến các vấn đề về Gym

  • Dựa vào người có tầm ảnh hưởng

Trong bài viết kinh doanh Dropshiping với số vốn 0 đồng của tôi đã đề cập đến vấn đề này, bạn nên đọc nó nhé.

Có rất nhiều người chia sẻ và có uy tín trong lĩnh vực Yoga và Gym. Bạn hãy liên hệ với họ để xin đặt đường dẫn đến với website của bạn trong Profile các nhân trên Instagram (ưu tiên mạng xã hội này), Twitter, Facebook… Nguồn khách hàng cực chất và tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Thương lượng với họ về phí mà bạn sẽ trả cho họ theo tuần hoặc tháng.

  • Quảng cáo trên Google.

Tùy vào sản phẩm và thị trường ngách mà bạn chọn cho mình bộ từ khóa thích hợp để quảng cáo với Google Adword

Công cụ nghiên cứu xu hướng và từ khóa miễn phí: Google Trends, Google Keyword Planner, Keywordtool.io

[maxbutton id=”1" url=”http://ift.tt/2t0rkkM" text=”Hình ảnh mẫu Yoga” ] [maxbutton id=”2" url=”http://ift.tt/2rZTu2y" ]

Xin chúc bạn thành công!

[Tác giả: Duyalex]

code: Coi nguyên bài viết ở : Ý tưởng kinh doanh trên Shopify — Bài #1 — Sản phẩm về Yoga