speaker có khả năng cảm nhận được hầu hết các dòng nhạc hiện có và chất lượng tuyệt vời nhất

Âm thanh phát ratừ speaker hàng ngày,thân thuộc với tất cả mọi người tuy nhiên một bộ speaker tốt thì phát ra tiếng như thế nào?
Khuynh hướng của 1 hệ thống loa luôn là “hát như thật”, giống như âm thanh chân thực ngoài hiện thực.
Ban đầu, hãy khởi đầu từ tầm âm thanh trung. Đây là nơi phô diễn phần lớn chát lượng ca nhạc và là nơi đôi tai thính nhất. Nếu một hệ thống loa đưa ra chính xác âm trung mà không bị chói (ở nốt cao), càng không bị mờ đục (ở dải thấp), nó sẽ cho bạn biết đôi tai đã chấp nhận âm thanh đó “chân thực” và “giàu nhạc tính”. Nếu không, bạn sẽ từ chối nó vì nghe giả dối, đánh bóng và rất thiếu tự nhiên.
Hầu hết chúng ta đều lớn lên với âm thanh gần gũi của giọng nữ, giọng nam, thường nghe dòng nhạc pop hơn là các phong cách khác. Do đó, nên khởi đầu thử với một bộ đĩa CD chuẩn của nhóm nhạc hoặc ca sĩ mà bạn thích thú. Ví dụ, đĩa ghi giọng vocal nữ tự nhiên có Famous Blue Raincoat của Jennifer Warne, DVD Live in New Orleans của Norah Jones, Live in Paris của Diana Krall (các sản phẩm này không bị đưa thêm quá nhiều tạp âm xuýt như s, t hay được nâng lên bằng phần mềm thu tiếng).
Giả sử các bạn nghe stereo, thanh âm đó phải giống như được đặt một cách tự nhiên với các nhạc cụ khác, không bị đục mờ hay xa xôi. Nếu nghe thấy giọng hát như mờ đục, văng vẳng đâu đây, đó là bởi tại âm trung của loa đã bị cắt bớt đi, làm cho âm thanh có phong cách xa xôi, không thật sự sắc nét.
Bài thu xướng ca có chất giọng nam và giọng nữ là một thử nghiệm cực tốt để định độ rõ sắc nét của âm trung. Khi nghe bản nhạc, bạn có phân biệt rõ 4 cung bậc khác biệt: tiếng nam trầm, nam cao, nữ trầm và nữ cao? loa không đắt sẽ khiến các chất giọng hợp xướng nghe như nhòe đi, quyện vào nhau, không tách bạch và rõ ràng.
Đa số bất kỳ CD mới mới ra nào ghi bản Hallelujah trong The Messiah cũng có thể giúp người thưởng thức và phân biệt được điều này. Hoặc có thể dùng đĩa Bavarian Highlands của Edward Elgar, ở bài 10 The Dance và 15The Marksmen. Người thưởng thức có thể thử ở speaker đã kênh với vi xử lý Dolby Pro Logic II , Logic 7 vì linh kiện giải mã cực tốt. Các bản nhạc có các đoạn cao trào rất mạnh mẽ. speaker có giá trị sẽ thực hiện rất rõ các thành phần cao nhất của bài hát. giọng nam được thu thanh rất chuẩn thể hiện ở giọng Harry Connick trong CD When Harry Met Sally với giọng êm, tự nhiên, không bị nhấn bass nhiều (trừ bản số một có tiếng kèn trumpet khá chói).
Ở mức trầm, nếu dàn speaker có cung ứng dải tần số thấp tốt (ngay cả trên các sản phẩm nhỏ M3ti và M22ti của Axiom), người nghe sẽ cảm nhận rõ từng nốt trầm. Ngay khi đó, loa tồi sẽ khiến âm bass nghe như tiếng đập thùm thụp đục mờ, không phân biệt rõ nốt nào.
1 số bản thu rock xa xưa như Brothers in Arms của Dire Straits có giá trị rất tốt với thanh âm ngẫu nhiên, bass sâu và tiếng bật guitar không hề chói. Bởi vậy, Unplugged DVD của Eric Clapton được thu rất xuất sắc, giúp người nghe dựa vào để cảm nhận giá trị loa.
Ở các loa chủ yếu đối với rạp hát tại nhà, người ta cũng đáp ứng tiêu chuẩn này để xác định. speaker có tiếng nhạc êm, chính xác sẽ thể hiện tốt những bản nhạc trong ngay trong phim. Tuyệt đối không nên áp đặt loa này tốt cho rạp hát tại gia, loa kia rất tốt cho việc chọn nghe nhạc. Do cả 2 đều phải nhắm đến sự trung thực.
Khi muốn xác định loa, mọi người không thể nghe trong vài phút mà thường phải lâu hơn. Nếu bạn nghe mà không hề thấy mệt mỏi, có nghĩa là hệ thống loa đó ngẫu nhiên, phù hợp với nhiều mục đích nhu cầu.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.