Kinh Ngạc 12 Vùng Đất Của Mexico Mà Bạn Chưa Từng Biết

Bạn đã biết về Mexico được nhắc đến với hình ảnh ban nhạc mariachis, những cái bánh taco và vị cay nồng của món guacamole. Nhưng còn hơn cả thế ở một đất nước có diện tích 760000 dặm , từ rừng ẩm cho tới sa mạc khô cằn, từ biển cho tới dãy núi, sự đa dạng trong ngôn ngữ và phong tục, chỉ cần nhìn thoáng qua đã thấy kinh ngạc.

1. Las Pozas, Xilitla, San Luis Potosí

Photo: Rod Waddington

Những năm 40 , một nghệ sĩ người Anh tên là Edward đã biến những quả đồi xanh của Xilitla thành khu vườn nghệ thuật phong cách Gaudí . Mất 3 thập niên để hoàn thành vườn địa đàng rộng lớn này với thác nước, hồ bơi, những tác phẩm điêu khắc siêu thực.

2. Altar Desert, Sonora

Photo: Gcorpart

El Pinacate là di sản của UNESCO, bảo tồn hơn 540 loài thực vật và 300 loài động vật, bao gồm cả những loài đặc hữu đang bị đe dọa, một trong số đó là loài rùa sa mạc.

Sa mạc Altar thuộc khu dự trữ sinh quyển El Pinacate, nằm bên biển Cortez và cao nguyên. Những đồi cát — đá của sa mạc này có sự chuyển sắc thái , địa hình và động-thực vật độc đáo.

3. Isthmus of Tehuantepec, Oaxaca

Photo: bordenphoto

Trong bức ảnh này là một buổi diễu hành do người mẹ dẫn đầu trong đám cưới của con bà ấy, trong lịch sử, vùng đất nhỏ này mang chế độ mẫu hệ. Isthmus of Tehuantepec chịu sự ảnh hưởng sâu đậm của văn hóa Zapotec vẫn được lưu truyền tới đời nay, trên tín ngưỡng và trang phục họ mặc.

4. Parícutin, Michoacán

Photo: Tomasz Pik

Năm nào cũng vậy, hàng ngàn khách du lịch leo lên ngọn núi lửa Parícutin, để chứng kiện sự tàn phá và bồi đáp của nó. Cứ 9 năm một lần núi lửa lại hoạt động trở lại, và điểm đến ấn tượng của nơi này là tàn tích nhà thờ cũ San Juan Parangaricutiro sừng sững đứng vững.

5. Cave of the Swallows, San Luis Potosí

Luôn có mặt trong các bảng xếp hạng các hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới, hang Én của Mexico có miệng hang ở trên cao và độ sâu hun hút, hang này cũng là hang có thể nhận luồng ánh sáng mặt trời lớn nhất thế giới.

6. Hierve el Agua, Oaxaca

Photo: Rsamardich

Có lẻ đã từng có một dòng thác ở Hierve el Agua. Qua hàng ngàn năm bão hòa, nơi đây được nhận diện bởi khối thạch nhũ trong như dòng thác trắng chảy bên ngoài vực

7. Lễ hội carnival ở Huejotzingo, Puebla

Photo: Thelmadatter

8. Yaxchilán, Chiapas

Nếu bạn muốn thử làm Indian Jones thì Yaxchilán là nơi để thực hiện điều đó. Tìm đến vùng đất cổ của người Maya này bạn phải băng rừng , mất 1 giờ qua sông và trang bị đèn pin để khám phá những ngóc ngách, vết nứt của những thiên niên kỷ cũ .

9. Các cụm kiến trúc của đại học UNAM , Mexico City

Photo: Eneas De Troya

10. The Coffee Route, Chiapas

Mexico là nơi sản xuất ra các loại cafe ngon cho thế giới. Thế thì còn gì tuyệt vời khi thưởng thức những hương vị cafe ấy trên chính mảnh đất trồng ra chúng. Đi bộ, đạp xe, cưỡi ngựa hay lái xe ở Irlanda, Argovia, Hamburgo, và La Chiripa để thưởng ngoạn cafe, học hỏi các loại động thực vật hay chèo lên giữa tầng mây ở Chiripa đều là là cách để sống rộng lớn .

11. Zacatecas — Di sản thế giới gắn liền với nền công nghiệp luyện bạc

12. Copper Canyon, Chihuahua and Sinaloa

Thoạt nhìn thì Copper Canyon khá giống với Grand Canyon của Mỹ nhưng thực ra công viên quốc gia này rộng lớn và sâu hút hơn. Đặc biệt ở đây , du khách còn sử dụng xe lửa để lên đỉnh núi cao nhất , khung cảnh từ cửa sổ xe lửa vô cùng mỹ mãn. Chúng tôi có tour du lịchHoa Kỳ — Mexico bằng du thuyền để giúp du khách thõa mãn thú chinh phục những vùng đất mới.

Công ty du lịch FIDITOUR chuyên thiết kế các du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty cổ phần Fiditour

Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |

Fax: (84) 39 14 13 63 |

Email: fidi@fiditour.com

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.