Tham Quan Bảo Tàng Lịch Sử Singapore Có Gì Thú Vị ?

Bạn sẽ có được một trải nghiệm thật khác lạ khi được chứng kiến lịch sử sống động tại các bảo tàng. Thông qua các vật trưng bày mang tính tương tác, các mô hình sống động tái hiện lại những thời khắc lịch sử, các tạo tác di sản và các bức ảnh, bảo tàng thực sự là nơi hội tụ những điều bạn cần biết về lịch sử Singapore.

Singapore là thành phố có các quy định pháp luật rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn môi trường sống. Bạn có thể để túi xách trên bàn ở nhà hàng và đi tới chỗ quầy gọi đồ ăn với suy nghĩ bình thường rằng chiếc túi xách vẫn ở đó. Người dân bị phạt rất cao nếu như họ bị bắt quả tang ăn trộm.

Hãy bắt đầu từ Bảo tàng Quốc gia Singapore, rồi sau đó khám phá thêm nền văn hóa đa sắc tộc của Singapore thông qua Bảo tàng Peranakan, Bảo tàng Văn minh Châu Á và Trung tâm Di sản Mã Lai. Trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều bảo tàng mà bạn sẽ thấy trong tour Singapore.

Bảo tàng Văn Minh Châu Á là một công trình kiến trúc bán cổ tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Singapore, được xây dựng vào thế kỷ 18 và trở thành nơi giới thiệu những nền văn minh của châu lục da vàng từ năm 1993. Đây không chỉ là nơi thường xuyên triển lãm những di sản văn hóa lâu đời nhất, mà còn là một cách để khách tham quan phân biệt từng chỗ đứng của mỗi nền văn hóa của từng dân tộc châu Á trong lịch sử. Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong viện bảo tàng này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ.

Vẻ đẹp của những bộ xương: Khách tham quan có thể so sánh những bộ xương, và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những chiếc sừng xoắn ốc, sừng của kỳ lân biển.

Rừng mưa nhiệt đới: Khu vực rừng mưa nhiệt đới của bảo tàng là nơi khách du lịch có thể tìm hiểu được vì sao động vật (bao gồm có sóc, thằn lằn, và rắn…) có thể thích ứng và di chuyển dễ dàng từ ngọn cây này sang ngọn cây khác.

Có đôi chút đáng sợ nhưng đầy tính giáo dục: Khu trưng bày động vật có vú của bảo tàng có nhiều sinh vật mẫu như trong hình, bao gồm đười ươi, lợn rừng, và cả một xương người.

Điều kỳ diệu của sự lột xác: Hàng chục loài bướm và bướm đêm được trưng bày tại góc nhiệt đới của châu Á, trong đó có cả loài bướm đêm Atlas khổng lồ.

Trong ảnh là kiến trúc sư nổi tiếng Mok Wei Wei người Singapore, ông cũng là người chịu trách nhiệm cho nhiều dự án quan trọng khác, bao gồm dự án cải tạo Bảo tàng Quốc gia Singapore và nhà hát Victoria…

Bảo tàng không hề có cửa sổ. Kiến trúc sư Mok Wei Wei cho rằng đây là điều cần thiết trong việc bảo vệ những mẫu vật bên trong bảo tàng. Ông đã thiết kế bảo tàng lấy cảm hứng từ một khối đá nguyên khối, không có cửa sổ, và gọi thiết kế của mình là “sự tượng trưng của một tảng đá tự nhiên”.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian cao 7 tầng, nhìn giống như một tảng đá khổng lồ phủ đầy rêu, bên trong có hơn một triệu mẫu vật.

Khu Dino trưng bày các mẫu hóa thạch khủng long: Bạn sẽ bắt gặp Prince, Apollonia, và Twinky, những bộ xương khổng lồ nổi tiếng của bảo tàng. Bộ xương lớn nhất — Prince, đã được đưa tới Singapore bằng 27 thùng hàng lớn, và mất hơn 2 tuần để lắp ráp.

Bảo tàng có một bộ sưu tập đa dạng sinh học bao gồm 15 khu trưng bày lịch sử phát triển của các sinh vật trên trái đất, bao gồm thực vật, động vật thân mềm, bò sát, động vật có vú và cá. Nơi đây cũng giải đáp tất cả những câu hỏi trong suốt quá trình tiến hóa lịch sử, như vì sao loài chim lại sống sót sau thời kỳ khủng long, và tại sao động vật có xương sống lại tiến hóa lên từ cá.

Đặc biệt, năm 2015 kỷ niệm quốc khánh thứ 50 của Singapore: Jubilee Weekend chính thức diễn ra từ 7–10/8 sẽ là sự kiện lịch sự đáng nhớ với du khách ở đây. Các lễ kỷ niệm với chủ đề Năm Thánh vàng sẽ diễn ra tại Padang, nơi cuộc diễu hành mừng độc lập đầu tiên được tổ chức vào năm 1966. Sự kiện National Day Parade vào ngày 9/8 sẽ đặc biệt ấn tượng. Các hoạt động nổi bật bao gồm việc mở các triển lãm quốc gia, sự ra mắt của đường mòn đi bộ Jubilee Walk với các địa điểm lịch sử trong các khu đô thị và khu vực vịnh Marina… hứa hẹn nhiều hấp dẫn với du khách.

FIDITOUR chuyên thiết kế các tour du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty cổ phần Fiditour

Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |

Fax: (84) 39 14 13 63 |

Email: fidi@fiditour.com

Nguồn: http://tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2015/07/tham-quan-bao-tang-lich-su-singapore.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.