Dùng tam thất để điều trị ung thư thế nào

Khi bị ung thư không chỉ bản thân người bệnh mà cả gia đình cũng trở nên lo lắng vì cho rằng đây là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên đây là suy nghĩ không tốt trong khi điều trị, có rất nhiều phương pháp như việc dùng tam thất mật ong để kết hợp với quá trình hóa trị mang lại hiệu quả cực cao. Giúp giảm sinh khối u và ức chế sự phát triển lớn hơn của các khối u, bảo toàn được các tế bào lành tính dần dần làm bệnh nhân có thể hồi phục nhưng cũng xin lưu ý là tâm lý thoải mái vẫn là điều cốt lõi khi chữa ung thư.
Tuy có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tam thất thậm chí một số người lạm dụng an tam that quá mức quá liều lượng cần thiết dẫn tới những phản ứng không mong muốn và hiểu lầm rằng loại củ này có hại. Vậy uống tam thất thế nào là đúng cách và có những món ăn, bài thuốc gì có thể điều chế cũng như cách sử dụng tốt nhất như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Cách lựa chọn và chế biến tam thất
Lựa chọn đúng quy cách: Củ tam thất hình con quay, không phân nhánh, đầu củ sần sùi, thành nhiều mấu, có nhiều vết nhăn dọc, vỏ ngoài cứng mầu xám hoặc xám đen (dạng sống) sau chuyển màu đen (dạng sơ chế), ruột đặc màu xám, chắc nặng, vị ngọt nhạt, hơi đắng, mùi thơm nhẹ.

Lưu ý: Không dùng tam thất cho phụ nữ có thai, sau sinh có thể dùng bình thường.
Sơ chế trước khi dùng: Để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cao và an toàn, trước hết rửa thật nhanh củ tam thất bằng nước đun sôi để nguội vài lần, không cho nước kịp ngấm vào ruột. Phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50–60 độ C. Tuyệt đối không rang công dụng hoa tam thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược liệu với mỡ gà rồi phơi, sấy khô. Khi dùng mới thái lát hoặc tán bột, dùng đến đâu làm đến đó.
Công dụng và cách sử dụng: Tam thất có tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng. Dùng sống dưới dạng bột, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống để chữa thổ huyết, băng huyết, rong kinh, chảy máu cam, kiết lỵ ra máu. Bột tam thất rắc giúp cầm máu nhanh các vết thương. Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ. Củ tam thất hấp cho mềm, thái mỏng hoặc sao khô, tán bột rồi hầm với thịt gà ăn hằng ngày, liền trong vài tuần.
Cách ngâm rượu tam thất: cho củ tươi hoặc khô vào trong bình rượu sau đó đổ ngập rượu và ngâm trong thời gian từ 3–6 tháng rồi có thể dùng tac dung cua cu tam that den, ngâm càng lâu thì rượu càng thơm và uống càng ngon, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trong bữa ăn.

Gà hầm tam thất: chuẩn bị gà ác loại nhỏ sau đó rửa sạch và cho tam thất thái lát hoặc bột vào tần trong vòng 30 phút tới 1 tiếng tùy sở thích ăn chín mềm hay vừa. Nước gà thơm có màu sậm là được, bạn cũng có thể cho thêm hạt sen, kỳ tử ăn rất tốt.

Liều lượng chỉ định mỗi ngày: Dùng cầm máu, giảm đau nhanh, mỗi ngày uống 10–20 gr, chia làm 4–5 lần. Để bổ dưỡng, mỗi ngày người lớn 5–6 gr, chia hai lần. Trẻ em tùy tuổi dùng bằng 1/3–1/2 liều người lớn.
Cùng với sự chỉ dẫn của các bác sỹ đông y thì có thể thấy rằng chúng ta không nên quá lạm dụng trong việc dùng uống bột củ tam thất vì đôi khi có thể làm cơ thể bạn nóng dẫn tới đổ quá nhiều mồ hôi. Điều này thì ta nên hạn chế tuy ai cũng nóng vội muốn chữa bệnh cho mau khỏi nhưng cần dùng điều hòa nếu nóng quá thì nên uống các loại nước trái cây ép thanh nhiệt, hạn chế các món ăn quá cay với nhiều loại gia vị như tương ớt hay đồ quá chua dấm tỏi để ngăn sự phát triển quá mức của khối u

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.