Những cây thảo mọc giúp chữa đau nhức sâu răng hàm sưng nướu lợi

Có nhiều loại thảo mộc quanh ta có công dụng kháng viêm và đau răng sâu rất tốt lại có nguồn gốc từ tự nhiên nên không lo bị tác dụng phụ nhất là với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không muốn dùng kháng sinh. Ngoài loại cây này cũng có thêm cách trị đau răng sâu vào tủy khác nữa như cây sao đen hoặc cây hoa sữa mà các bạn vẫn thấy nếu hay đi qua các tuyến phố vào mùa hè. Việc bào chế thuốc cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng đặc biệt an toàn với cả trẻ nhỏ.
Trám trắng giúp chữa sâu răng chảy máu chân răng
Cây trám trắng còn gọi là cây Mác cơm, cà na.. có dược tính cao giúp chữa rất nhiều bệnh khác nhau…. Y Học Cổ Truyền cho rằng. quả trám có vị ngọt chát, nhập vào kinh phế và kinh vị có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm sâu răng sưng nướu răng..

Chữa sâu răng viêm nha chu nh​anh khỏi từ quả trám: cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 30–50g thái mỏng cùng hoa tam thất, sắc lấy nước đặc, ngẫm nhớ nước, phương pháp này giúp sát khuẩn, ngừa viêm nướu, giảm đau răng rất hiệu quả.

Sao đen và bài thuốc trị răng sâu vào tủy
Cây sao đen được trồng nhiều ở nước ta, nó có khả năng giảm sâu răng rất tuyệt vời mà rất nhiều người trong chúng ta ít biết đến. Y Học Cổ Truyền cho rằng, vỏ sao đen có vị chát, có tác dụng săn da, cầm máu, làm chắc chân răng. Còn Y Học hiện đại cho rằng, sao đen chất tanin, ethanol làm ức chế và giết chết vi khuẩn chữa nhức răng tại nhà, kháng viêm, áp xe lợi, chữa sâu răng chảy máu chân răng như tam thất, làm bền răng.

Chữa sâu răn​g nhanh khỏi từ vỏ sao đen: dùng vỏ Sao đen thay vỏ Chay để ăn trầu. Vỏ còn dùng chữa viêm lợi, áp xe lợi và trị sâu răng viêm nha chu.
Công hiệu hơn thì dùng bột tam thất rắc thẳng vào khu vực bị đau, với các hoạt chất kháng viêm chữa sâu răng viêm nha chu đã được khẳng định trong y học nên nó còn dùng để trị nhức đầu hay viêm loét dạ dày!
Cây hoa sữa giúp chữa sâu răng sưng nướu răng thế nào
Cây hoa sữa được trong nhiều ở miền Bắc, hoa sữa có công dụng chữa bệnh ít ai ngờ đến. cây hoa sữa có chứa một hàm lượng lớn các chất ditamine, echitenine, echtamine… co tác dụng kháng khuẩn, ức chế hoạt động của vi khuẩn, giảm nhanh cơn đau do sưng nướu lợi, chữa sâu răng tại nhà miệng bị lở loét, giảm nhanh các cơn đau nhức răng, giảm nóng sốt do viêm sưng nướu…
Cách chữa sâu răng sưng nướu răng dơn giản: Dùng vỏ cây hoa sữa giã nhỏ, 20g tam thất bắc sau đó cho thêm ít nước sắc cho đến khi đặc, dùng nước thuốc này ngậm 2–3 phút, ngậm thường xuyên 3–4 ngày sẽ giúp khỏi đau nhức răng.
Ngoài áp dụng phương pháp ,chữa đau răn​g nhanh khỏi, bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn nên tăng cường và bổ sung thêm thực phẩm rau quả để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về răng miệng giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, tự tin trong cuộc sống
Những phương thuốc này đã được ông cha ta để lại và áp dụng hàng ngàn năm này mỗi khi bị nhức răng sâu nhưng xin lưu ý là phải giữ cho miệng thật sạch tốt nhất là nên đánh răng thật kỹ và súc miệng với nước sôi hay uống thường ngày. Trong y học thì cách chữa sưng chân răng viêm nướu lợi lâu dài nhất cũng cần điều trị liên tục chứ không nên đứt quãng sẽ làm bệnh tái phát, nếu cảm thấy ít hiệu quả có thể dùng tam thất hoang để chữa nhưng do giá khá cao nên đây là sự lựa chọn cuối cùng.

Like what you read? Give Thông tin nhanh chóng a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.