Đầu tư 4.500 tỷ đồng lắp hệ thống chuông gọi y tá và xây mới bệnh viện Nhi Đồng TP HCM

Năm 2014 UBND TPHCM đã phê duyệt dự án lắp hệ thống chuông gọi y tá, hệ thống chuyển mẫu tự động, hệ thống quản lý tòa nhà có kiểm soát ra vào…trong tổng dự án đầu tư xây mới bệnh viện nhi đồng TP HCM tọa tại xã Tân Kiên và Tân Nhựt huyện Bình Chánh.

Mức đầu tư cho tổng sự án xây mới bệnh viện này lên tới 4.500 tỷ đồng với diện tích quy hoạch và xây dựng là 124.700m2, dự kiến thời gian thực hiện là 2014–2016.

Với việc đầu tư các tang thiết bị hiện đại, đội ngũ các cán bộ y tế chuyên nghiệp, mục tiêu của dự án là góp phần giảm thiểu đi tình trạng quá tải tại các Bệnh viện tuyến cuối và tuyến Trung ương.

Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM

Bệnh viện Nhi đồng TP HCM có đầy đủ các khu khám, chữa bện nội và ngoại trú, khu đào tạo, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chánh với các trang thiết bị tối tân, hiện đại và có quy mô lên tới 1000 giường bệnh.

>> Xem thêm: Lắp đặt chuông gọi y tá WS-100 không dây cho bệnh viện Ung Bướu

Trong số những hệ thống trang thiết bị hiện đại đó không thể không kể tới là hệ thống chuông gọi y tá không dây giúp bệnh nhân/người nhà bệnh nhân chỉ trong “1 nốt nhạc” (tức là chỉ trong tíc tắc) đã gọi được các y, bác sĩ tới khi cần mà không phải tốn nhiều thời gian hay tốn công sức đi tìm như trước nữa. Khi người bệnh nhấn nút thì tại phòng trực sẽ hiện lên số giường bệnh nhân đang gọi, các y, bác sĩ biết được để di dời khẩn xuống vị trí đó. Vừa nhanh, tiện,giải quyết tốt các tình huống khẩn, phòng tránh những rủi ro, diễn biến xấu xảy ra, mang lại hiệu quả cao cho chất lượng dịch vụ.

Mô hình hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá

Ngoài hệ thống chuông báo gọi y tá ra thì bệnh viện Nhi đồng còn trang bị hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ AAO (Nhật Bản), đảm bảo an toàn khi xả thải ra môi trường, hệ thống trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động cho bệnh viện được đầu tư theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao; hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ AAO (Nhật Bản), đảm bảo an toàn khi xả thải ra môi trường, hệ thống chuyển mẫu tự động, hệ thống quản lý tòa nhà có kiểm soát ra vào. Các khu vực phòng mổ, hồi sức, hành lang sạch được đầu tư hệ thống lạnh hiện đại, bảo đảm môi trường vô trùng, chống nhiễm khuẩn. Tất cả các hệ thống đó giúp đảm bảo an ninh chặt chẽ, mang tới những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân tới khám chữa bệnh ở đây.

Bạn có thể tham khảo thêm về mô hình hoạt động, cấu tạo và lợi ích của hệ thống chuông gọi y tá thông qua bài viết sau: Chuông gọi y tá là gì? Lợi ích của ứng dụng chuông gọi y tá trong bệnh viện

Nguồn: vietnamplus.vn