Gợi ý cách trưng bày thực phẩm ngày giáp tết

Giáp tết là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao nhất trong năm từ những siêu thị lớn nhỏ đến các cửa hảng tạp hóa cũng thu hút rất nhiều người mua sắm. Chính vì thế việc trưng bày thực phẩm ngày giáp tết như thế nào đảm bảo hiệu quả, thúc đẩy doanh thu là việc mà bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Bài viết hôm nay, giá kệ Thăng Long xin chia sẻ một vài cách trưng bày thực phẩm ngày giáp tết đảm bảo chuyên nghiệp, ấn tượng và thu hút nhất nhé.

Nguyên tắc trưng bày thực phẩm

Thông thường thực phẩm là nhóm hàng có sức tiêu thụ lớn nhất trong dịp giáp tết nhất là các mặt hàng như đồ đông lạnh, rau củ quả, gia vị, đồ đóng gói, đồ hộp,… đều được các gia đình mua thật nhiều để tích trữ cho mấy ngày tết.

Chính vì thế nguyên tắc bất di bất dịch khi trưng bày thực phẩm chính là làm thế nào để đảm bảo hàng hóa phải dễ nhìn — dễ thấy và dễ lấy. Giá bán cũng phải niêm yết rõ ràng để tạo cảm giác thoải mái cho người mua.

Lựa chọn thiết bị trưng bày đảm bảo chất lượng

Một thiết bị trưng bày thực phẩm chất lượng, kết cấu chắc chắn sẽ giúp tăng khả năng trưng bày hiệu quả hơn. Tâm lý của người tiêu dùng chính là thích hàng hóa được sắp xếp một cách khoa học, chuyên nghiệp, thẩm mỹ hơn là hàng hóa sắp xếp lung tung hay bày trên những chiếc kệ tủ cũ kỹ là hàng bèo bọt, kém chất lượng.

Chính vì thế tốt nhất bạn nên trang bị những chiếc giá kệ bày hàng phù hợp với loại hàng kinh doanh, diện tích không gian siêu thị, cửa hàng để đảm bảo giá trị thẩm mỹ và gia tăng thêm giá trị cho mặt hàng trưng bày.

Phân loại thực phẩm thành từng nhóm

Việc phân chia hàng hóa, thực phẩm thành các nhóm khác nhau là việc vô cùng cần thiết trong hệ thống siêu thị, cửa hàng bởi số lượng hàng hóa đa dạng, chủng loại, mẫu mã phong phú do đó tốt nhất nên phân chia chúng thành nhiều nhóm và bố trí sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Nhóm hàng rau củ
 • Nhóm hàng trái cây
 • Nhóm hàng đồ hộp, thực phẩm đóng gói, gia vị,…
 • Nhóm hàng thực phẩm tươi sống, đồ đông lạnh
 • Nhóm hàng sữa, bia, coca, nước ngọt,các loại đồ uống phục vụ dịp tết
 • Nhóm hàng bánh kẹo, trà, quà tết.

Ngoài ra cũng nên bày những mặt hàng đang áp dụng chương trình khuyến mại cần được bày riêng ở vị trí dễ nhìn và nổi bật nhất để thu hút sự quan tâm của người mua và kích thích nhu cầu mua sắm tăng cao hơn.

Thực phẩm bày bán luôn đầy đủ

Không ai thích vào cửa hàng, siêu thị mà hỏi hàng hóa gì cũng không có, điều này làm ảnh hưởng đến ham muốn mua sắm của người dùng, khiến họ không còn háo hức và không muốn quay lại những lần tiếp theo. Do đó việc cần làm của người quản lý là thường xuyên kiểm tra và đảm bảo rằng hàng hóa luôn full đầy, bổ sung liên tục để đáp ứng nhu cầu mua sắm gia tăng vào dịp cuối năm này. Bạn cũng cần lên trước kế hoạch dự phòng hàng hóa với nhà cung cấp khoảng vài tháng thì sẽ không có vấn đề gì đâu.

Sắp xếp và trưng bày háng hóa khoa học, đẹp mắt

Để không gian mua sắm trở nên chuyên nghiệp, bắt mắt, bạn cần đảm bảo hàng hóa được sắp xếp và trưng bày một cách nghệ thuật. Thêm vào đó, cần có sự kết hợp giữa giá kệ trưng bày, ánh sáng để không gian mua sắm thật hoàn hảo nhất nhé.

Hy vọng một vài thông tin trên sẽ giúp việc trưng bày hàng hóa thực phẩm trong dịp giáp tết hiệu quả, thúc đẩy doanh thu cao nhất. Để được tư vấn chi tiết thêm về phương án trưng bày phù hợp với ngành hàng kinh doanh, mặt bằng hãy nhanh chóng liên hệ với giá kệ Thăng Long để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thăng Long đơn vị sản xuất và cung cấp giá kệ chứa hàng uy tín, chuyên nghiệp. Tại Thăng Long, quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được những mẫu giá kệ bày hàng, kệ kho chứa hàng, giá kệ bán hàng tạp hóa,… với kích thước, tải trọng đa dạng.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ THĂNG LONG

Hotline/zalo tư vấn bán hàng: 0919.467.868–0964.196.611
Website: Sieuthigiake.com
Khu vực Miền Bắc: Ngõ 193 Trung Kính — Yên Hòa — Cầu Giấy — Hà Nội
Khu vực Miền Trung: Ngách 143 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
Khu vực Miền Nam: Số 121 Đường Bà Điểm 4, ấp Tây Lân Hóc Môn HCM (cách mặt đường Phan Văn Hớn 100m bên tay phải).

  Written by

  Chuyên sản xuất, cung cấp các mẫu giá kệ siêu thị chất lượng, mẫu mã đa dạng với giá bán tốt nhất. Tham khảo tại: https://sieuthigiake.com/gia-ke-sieu-thi.html

  Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
  Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
  Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade