Những điều cánh mày râu cần tránh trong lời nói

Một người đàn ông am hiểu về kỹ năng giao tiếp sẽ gặp may mắn trong công việc cũng như lĩnh vực tình cảm. Vì thế, cánh mày râu cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây để tránh xảy ra những chuyện đáng tiếc trong cuộc sống bên ngoài cũng như trong cuộc sống gia đình.

Lời gièm pha làm tổn người hại mình: Hành động này như con dao 2 lưỡi. Tổn người ở chỗ làm mất đi quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người, khiến người khác chịu tổn thương. Hại mình ở chỗ, trong con mắt mọi người mình trở thành người nhỏ nhen, ích kỷ, đầu óc chứa chất đầy những đố kỵ thấp hèn, điều đó hoàn toàn không phù hợp với một người đàn ông đích thực.

Nói dối sẽ tự làm mất lòng tin: Trong giao tiếp quý nhất là sự chân thành, sự dối trá phá vỡ tình cảm giao tiếp rất dễ dàng, cho dù đó là lời nói dối để che lấp sự thật phũ phàng nào đó, nhưng rất ít khi nó được mọi người chấp nhận. Dần dần mọi người sẽ mất lòng tin vào bạn.

Lời nói ác ý làm đau lòng người khác: Tục ngữ thường nói: “Lời nói đẹp làm ấm lại ba đông, nửa câu dối trá làm sáu tháng giá lạnh”. Trong cuộc sống có những chuyện nhờ những câu nói tốt đẹp mà thành công nhưng có khi chỉ vì những lời nói ác ý sẽ như lửa đổ thêm dầu. Nếu bạn là đàn ông, hãy đừng bao giờ mắc sai lầm này.

Lời nói mỉa mai — mọi người khinh miệt: Hành động này không khác nào con dao đâm vào trái tim người khác, cho dù bạn có là ông chủ hay người làm thuê thì mỗi người đều có nhân cách đáng được tôn trọng, không thể vì mình ở vị trí cao hơn người mà tỏ ra khinh miệt những người thấp kém hơn về mặt nào đó. Cần phải hiểu rằng trong cuộc sống mọi sự so sánh đều khập khiễng, người ta có chỗ thấp kém hơn ắt sẽ có chỗ cao quý hơn mình.

Lời nói xu nịnh bị người cảnh giác: Đó là những người thích dùng những lời nói hoa mỹ để khuếch đại một ưu điểm nào đó của đối phương với hy vọng người ta sẽ nghĩ tốt về mình, thực ra kết quả lại không như họ mong muốn mà chỉ khiến mọi người càng đề cao cảnh giác.