Cảm nhận thức uống thanh tao từ núi rừng Măng Đen

Đã qua rồi cái thời sim chín tím rừng mà chẳng tìm đâu bóng người hái trái, rượu vang sim Măng Đen giờ đây đã trở thành một thương hiệu của đất Kon Tum. Ai về Tây Nguyên mà không thưởng thức vang sim Măng Đen thì cũng như người chưa đến. Đằng sau vẻ đẹp mê người cùng hương vị thanh tao của chai rượu sim sang trọng là bao giọt mồ hôi của những người phụ nữ dân tộc Cơ Tu, Xê Đăng đến mùa lên rừng hái sim và những tâm sức của người con gái bỏ đồng bằng lên núi làm vang.

Những đồi sim tím biếc

Từ loài cây hoang dại bị “bỏ quên”

Một loại cây hoang dại được đất rừng Kon Tum nuôi dưỡng và bị “bỏ quên” giữa bao loài cây cao lớn khác trong đại ngàn rừng núi cho đến một ngày, một người con gái đồng bằng phát hiện ra tiềm năng từ cây sim bé nhỏ với những cánh hoa tím buồn man mác. Rượu vang sim Măng Đen từ đó vang xa, vang xa khỏi đất Tây Nguyên. Nó mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những loại rượu ngoại bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp hoang dại của núi rừng với sự mộc mạc, bình dị của hương sim. Và để khi thưởng thức vang, những đồi hoa sim lại ẩn hiện trong từng ngụm rượu.

Đến loại rượu vang sim măng đen thơm hương Việt

Hương vị thơm ngon đặc trưng của vang sim khiến không ít người thưởng thức phải thổn thức đê mê. Giữa những loại rượu ngoại có tiếng, người sành vang mê vang sim Măng Đen vì sự khác biệt của nó, không khua trống thổi kèn, không phô trương rầm rộ, rượu vang sim với vẻ đẹp và hương vị thơm ngon tự nhiên vẫn được người yêu vang xếp chung kệ cùng những loại vang ngoại khác. Tìm hiểu thêm một chút kiến thức về cách uống rượu vang sim tốt cho sức khỏe, người uống sẽ vừa thưởng thức được cái thơm ngon của rượu lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thơm ngon chẳng kém gì vang nho nhập ngoại, tại sao lại bỏ qua rượu vang sim Măng Đen — một loại vang được làm nên từ bàn tay và khối có của chính người Việt?

Từ vùng đất đồng bằng, một người con gái chấp nhận xa những điều kiện thuận lợi miền xuôi lặn lội đến vùng đất “rùa vàng, bọ chó, gió Măng Đen” để xây dựng nên thương hiệu rượu vang sim Măng Đen như ngày hôm nay. Trong chúng ta, có người đã quá rành về rượu vang sim Măng Đen, có người nghe thoáng qua, còn người chưa biết đến nhưng hẳn ai cũng dành lòng cảm phục với người con gái ấy. Hãy thử một lần thưởng thức vang sim Măng Đen để thấy lòng nhẹ tênh nghe gió Tây Nguyên ùa về….

Nguồn: http://www.vangsim.com/ruou-vang-sim/cam-nhan-thuc-uong-thanh-tao-tu-nui-rung-mang-den/

Like what you read? Give Ba Co Tien a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.