Giới thiệu Giống cây ăn quả mới — Phần 2

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về giống cây mít, hôm nay trung tâm giống cây trồng nông nghiệp tiếp tục giới thiệu với các bạn giống cây ăn quả thứ 2, giống này bảo đảm dễ trồng, dễ thích nghi với khí hậu, môi trường ở Miền Bắc nước ta, trong khi đó đem lại năng suất, lợi nhuận cao.

ỔI XÁ LỴ KHÔNG HẠT:

Dạng trái thuôn dài, đẹp, da láng, thịt màu trắng kem, dòn, vị chua ngọt. Trọng lượng trái bình quân 400g/ trái, trái to có thể đến 1000g. Năng suất rất cao. Sau 1 năm trồng có thể đạt doanh thu hòa vốn. Năm đầu cho 15- 20 tấn/ha, năm thứ hai cho 35- 50 tấn/ha, năm thứ ba trên 80 tấn/ha.

Gần đây với sự phát hiện và nghiên cứu của các nhà Khoa học thì cây ổi trồng xen trong vườn cây có múi sẽ ngăn ngừa rầy chổng cánh là tác nhân gây lan truyền Virus bệnh Vàng lá Greening. Với giống Ổi Xá lỵ không hạt sẽ giúp cho nông dân phòng ngừa bệnh Vàng lá Greening trên cây có múi và hình thành hệ sinh thái mới: trồng cây có múi xen canh cây ổi vừa đạt hiệu quả kinh tế vừa đem lợi ích lớn cho môi trường.

Giống cây ăn quả: giống ổi Xá lị không hạt

-Trái ổi chủ yếu dùng để ăn tươi, ngoài ra còn làm mứt, sấy khô, làm thạch, chế biến nước giải khát,… Đây là loại trái nhiều chất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá, giàu Vitamine C nhưng nghèo năng lượng nên là loại trái cây rất tốt cho người không muốn tăng cân hay cần giảm cân, với nữ giới ăn ổi thường xuyên sẽ giúp cho làn da mịn màng và xinh đẹp hơn.

-Dịch chiết các bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, vỏ rễ và vỏ thân còn được dùng làm thuốc chủa bệnh nhiễm vi khuẩn và siêu vi khuẩn, làm săn se niêm mạc, trị mụn trứng cá khi bị lờn kháng sinh… Ăn ổi thường xuyên giúp hạ đường huyết, phòng trị đái tháo đường, cải thiện chức năng tim mạch…

Sản phẩm ổi Xá lỵ không hạt hiện nay là một sản phẩm cao cấp được thị trường ưa chuộng.

Trung tâm chúng tôi tiết tục phục vụ giống cho bà con nhân dân cả nước bằng những loại giống cây trồng chất lượng tốt, đem lại năng suất cao, luôn nghiên cứu, nhân giống những loại cây, giống, hạt đem lại lợi nhuận về kinh tế môi trường. Ngoài ra còn nhân giống hoa như giống hoa lan, giống hoa hồng, giống hoa cúc và các giống cây lấy gỗ, bóng mát, cây cảnh.