Điều gì xảy ra cho cơ thể nếu uống đồ uống có gas mỗi ngày

Những ngày nghỉ lễ, mọi người thường chọn cho mình một khoảng thời gian vui chơi, nghỉ ngơi và hẹn hò cũng bạn bè. Trong các buổi tiệc hoặc họp mặt, các thức uống có gas chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong bàn tiệc. Tuy nhiên, các đồ uống có gas chỉ nên dừng lại trong buổi tiệc vui chơi, họp mặt và không nên tiêu thụ hàng ngày vì những nguy hiểm có thể gây ra cho cơ thể.
Nước giải khát có ga hay còn gọi là nước ngọt có ga, nước ngọt là một loại thức uống chứa nước, cacbon dioxide bão hòa, chất làm ngọt, và hương liệu.
Dù biết không tốt cho hệ tiêu hóa nhưng một số người vẫn “nghiện” nước ngọt có ga, vì thấy nó tạo cảm giác ngon miệng và làm tỉnh người.
Tuy nhiên, các thống kê thực tế cho thấy, người dùng nhiều nước ngọt có ga dễ bị thừa cân béo phì.
- Thứ nhất: Nước ngọt có ga dùng kèm với các món ăn nhiều bột đường, đạm và chất béo, càng đem lại nhiều năng lượng dư thừa cho người sử dụng.
- Thứ hai: Uống nước ngọt có ga thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng và hỏng men răng.
- Thứ ba: Dễ mắc tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thận, gout. Một lon nước ngọt 600ml chứa lượng đường tương đương 36g. Mỗi ngày uống một lon nước ngọt 600ml, trong một năm, sẽ tiêu thụ thêm 23kg đường. Lượng đường này trong các loại nước uống tăng lực là 24g/ 1lon 250ml. Tiêu thụ quá nhiều đường là nguyên nhân góp phần gây béo phì — yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch…
- Thứ tư: Loãng xương do có chứa axit phosphoric và lượng phosphate cao.
- Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước uống có ga còn ảnh hưởng đến bệnh hen và hệ thống sinh sản do có chứa natri benzoate và BPA.
Cùng like Fan page của Global Stemcell để nhận được nhiều thông tin sức khỏe bổ ích mỗi ngày!