Điều trị ung thư da bằng tế bào gốc

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra phương pháp dùng tế bào gốc điều trị u hắc bào ác tính, một loại ung thư da.
Phương pháp này do Tamihiro Kawakami, phó giáo sư ở trường đại học Y Dược St. Marianna cộng tác với trường đại học Y Dược Jikei đề xuất. Quy trình là tạo ra tế bào gốc từ máu của bệnh nhân và nuôi dưỡng trong tế bào sắc tố, sau đó cấy ghép lên nơi bị nhiễm bệnh nhằm ngăn ngừa tế bào ung thư tái phát với mục tiêu duy trì trong vòng 5 năm.
Phương pháp điều trị mới dùng những tế bào sắc tố bình thường, gọi là tế bào biểu bì tạo hắc tố, cấy ghép vào nơi u ác tính đã được loại bỏ. Nghiên cứu cho biết, những tế bào mới có khả năng khống chế để tế bào chưa loại bỏ không trở thành ác tính.
Phương pháp mới dựa trên tế bào gốc có thể tạo ra tế bào biểu bì tạo hắc tố trong vòng 20 ngày bằng cách chiết xuất máu của bệnh nhân đưa vào tế bào bạch huyết bốn loại gen để tạo tế bào gốc. Khi được nuôi bằng năm loại protein, có ít nhất 90% tế bào gốc chuyển thành tế bào sắc tố.
Những tế bào biểu bì tạo sắc tố cũng hữu ích trong việc điều trị bệnh bạch biến (căn bệnh da mất sắc tố và phát triển những mảng trắng).
Ứng dụng nổi bật tiếp theo của Tế bào gốc là Phương pháp điều trị phục hồi tế bào. Liệu pháp phục hồi tế bào mà nổi bật nhất là Liệu pháp tế bào tươi. Đây là liệu pháp đã được chứng minh là có hiệu quả và khả năng hồi phục đến 95% các bệnh mạn tính, liệu pháp tế bào tươi đã và đang được ứng dụng rộng rãi ở những nền y học phương tây phát triển. Global Stemcell là đại diện độc quyền của Trung tâm liệu pháp tế bào tươi CHLB Đức với chất lượng hàng đầu thế giới mang đến cho quý khách dịch vụ chăm sóc sức khỏe nghỉ dưỡng tại Đức. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Like what you read? Give Globalstemcell VN a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.