Giấc ngủ ngon giúp giảm căng thẳng cho tế bào gốc và trẻ hoá cơ thể

Nghiên cứu của Viện Công nghệ Tế bào gốc và Y học thực nghiệm Đức (HI-STEM gGmbH). Nghiên cứu được thực hiện trên chuột, kết luận chỉ cần ngủ một đêm chất lượng thì tế bào gốc của cơ thể sẽ trẻ ra. Cụ thể, khi thức dậy các tế bào gốc tạo máu, tủy xương của những con chuột ngủ kém giảm mạnh, riêng các tế bào máu còn được thay thế bằng tế bào mỡ.
Thông thường khi tuổi cao, các tế bào gốc trong mô cơ thể suy giảm, hoạt động kém hiệu quả và phát sinh nhiều thứ bệnh nan y. Sự suy giảm tế bào gốc được cho là sự tổn thương tích lũy trong ADN, trong đó yếu tố căng thẳng và ô nhiễm môi trường được xem là thủ phạm làm tăng lão hóa mô, gây tổn thương ADN trong tế bào gốc tạo máu, thậm chí có thể gây ra các chứng bệnh nan y.
Quá trình gây tổn thương ADN trong các tế bào gốc chính là do căng thẳng. Stress càng cao thì quá trình lão hóa mô lại càng tăng tốc. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố mất ngủ, gây bệnh nhiễm khuẩn hạn chế việc sửa đổi sự cố ADN của tế bào, giảm năng lượng cho tế bào gốc tái tạo ADN và làm cho tế bào gốc chóng lão hóa, gia tăng các đột biến nan y.
Vì lý do này mọi người nên quản lý tốt stress, duy trì cuộc sống tích cực, ăn uống cân bằng khoa học, đặc biệt là duy trì giấc ngủ chất lượng khoảng 7–8h mỗi ngày, kể cả buổi trưa.
Global Stemcell tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sức khỏe với liệu pháp trị liệu tế bào tươi tiên tiến của Đức. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể cùng các chuyên gia của chúng tôi.