Bánh Sinh Nhật Hình Con Heo Vô Cùng Độc Đáo

Hợi biểu tượng là chú lợn và một hình ảnh bánh sinh nhật con heo dễ thương trong ngày đặc biệt của người tuổi lợn được xem như là một món quà vô cùng ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần cho người thân và bạn bè, bạn còn chờ gì nữa hãy tham khảo những mẫu bánh sinh nhật hình con heo dễ thương dưới đây và chon ảnh đẹp nhất gửi tặng nhé.

Vô vàn những kiểu bánh sinh nhật hình con Heo độc đáo và siêu dễ thương mà bạn có thể tặng, con, bạn bè..những người tuổi Hợi.

Khi sáng tạo ra những chiếc bánh sinh nhật hình con heo, các nghệ nhân thường tạo nên những chiếc bánh sinh nhật vô cùng độc đáo và dễ thương. Những chú Heo làm bằng kem với đôi mắt to tròn, chiếc tai lớn có thân hình sồ sề vô cùng đáng yêu.

Bạn có biết vì sao trong 12 con giáp có hình con heo hay còn gọi là con lợn không? Thật tò mò nhỉ, vậy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu sự tích Con Heo để hiểu rõ hơn về tuổi Hợi, tuổi của mình và của những người bạn mình nhé!

Truyền thuyết kể rằng có một đôi vợ chồng nọ, lo làm ăn vất vả và vô cùng nhân hậu, nhưng lại chẳng sinh được đứa con nào. Hai vợ chồng rất khổ tâm, một hôm có người mách, ông bà muốn có con thì phải cầu tự. Nghĩa là phải làm một chuyện gì đó để lại công đức cho thần thánh, cho người đời.

Hai vợ chồng ngày đêm suy nghĩ, làm cách nào để lại công đức cho thần thánh.

Một hôm người chồng bàn với vợ, hay là mình xây dựng một ngôi đền. Người vợ liền đồng ý, và lạ thay, ngôi đền đó rất thiêng. Ai cầu gì được nấy, xin gì cũng cho. Và đôi vợ chồng liền xin cho mình có một mụn con. Thánh thần, thương lắm nên đã cho hai vợ chồng sinh ra một người con trai đẹp và khỏe mạnh. Đôi vợ chồng liền đặt tên cho con trai là Hợi.

Nhưng lạ thay, Hợi suốt ngày ham chơi và ham ngủ, chẳng chịu học hành gì cả. Nhưng đôi vợ chồng vẫn vô cùng thương con hết mực. Thời gian cứ thế trôi qua, Hợi càng ngày, càng lớn mà tính tình cũng chẳng thay đổi. Bố mẹ Hợi thì ngày càng già.

Một hôm người mẹ hấp hối, bà bảo chồng gọi Hợi lại, nắm lấy tay và nói đứt quãng trong hơi thở:

– Cha mẹ thật ân hận chưa lo cho con được nhiều. Nay mẹ sắp qua đời muốn hỏi con có nguyện vọng gì để khi xuống suối vàng mẹ biết mà cầu xin phù hộ cho con.

Hợi liền nói: Con ước ao suốt ngay không phải làm lụng gì mà vẫn ăn no, ngủ ngon và có người hầu hạ.

Và ước nguyện của Hợi đã đến được tai Ngọc Hoàng.

Tên Hợi ước: Ăn no, ngủ yên, có người hầu hạ chứ gì? Ta cho làm kiếp lợn. Kiếp ấy được như thế, nhưng đoản thọ và chính tay người hầu hạ giết nó.

Thần Trí tuệ toan nói hộ cho người nông dân vài điều nữa thì Ngọc Hoàng đã giũ áo bào đi ra. Thần buồn bã bay về làng Đoài thì được tin ông lão nông dân và con trai tên Hợi đã mất cách đây nửa năm.
Điều lạ là trong làng Đoài mọc lên ngọn núi nhỏ có lửa, cháy chập chờn dòng chữ “Ốc Thượng Thổ”. Trong làng Đoài nhà ai cũng có ổ tò vò mọc chi chít trên nóc nhà, nhà nào cũng nuôi một giống vật lạ: Mõm dài, tai lớn, bốn chân nhỏ, mình nục nạc những thịt. Nó không biết kêu mà chỉ biết éc. Giống ấy phàm ăn. Ăn xong thì ngủ. Hơi ngót dạ lại đòi ăn làm cho người làng phải bưng xách nấu nướng thật vất vả. Vì nguyện vọng nuôi nó chóng lớn để mau giết thịt nên người ta đặt tên là Lớn. Tiếng này lâu ngày đọc chệch thành Lợn.

Đó là một câu chuyện cổ tích về con Heo cũng rất là là hay và ý nghĩa phải không các bạn.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.