Gỗ teak

Gỗ xẻ sấy
4 min readFeb 10, 2020

Mr.Teak xin chào các bạn chuyên thi công lắp đặt công trình kiến trúc ngoài trời bằng gỗ giá tỵ hay còn gọi là gỗ Teak.

Công trình kiến trúc ngoài trời là nơi các loại vật liệu thường xuyên tiếp xúc với môi trường tự nhiên khắc nghiệt , cùng với sự thay đổi liên tục của thời tiết như nắng, mưa và sự biến động, thay đổi liên tục của nhiệt độ, độ ẩm và tác động của nhiều loại hóa chất vệ sinh, bụi bẩn trên bề mặt.

Đó là lý do tại sao các công trình ngoại thất khá kén chọn vật liệu trong thi công thiết kế và hoàn thiện công trình.

Ngày nay nhiều loại vật liệu công nghiệp ra đời thay thế cho dòng vật liệu tự nhiên gỗ, đá trước đây… với chi phí thấp và giá rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng vật liệu tự nhiên.

Các công trình cao cấp ngoài trời đẳng cấp có giá trị cao của nhiều khách sạn, biệt thự được yêu cầu làm từ gỗ tự nhiên chủ đầu tư phải chịu một khoản chi phí bỏ ra không hề nhỏ để hoàn thiện công trình.

Gỗ tự nhiên phù hợp dùng cho các công trình cảnh quan cao cấp ngoài trời như : sàn hồ bơi, ốp tường mặt ngoài nhà, làm chắn nắng, lát sàn sân vườn… được biết đến nhiều nhất là gỗ teak và gỗ sao.

Riêng với gỗ teak hay còn gọi là gỗ giá tỵ thì nguồn gỗ nhập từ Myanmar (Miến Điện) và từ Lào là 2 dòng gỗ được sử dụng nhiều nhất so với các dòng gỗ nhập từ các quốc gia khác. Có giá trị cao nhất và có độ bền trong dòng gỗ teak thì gỗ Teak Myanmar được đánh giá cao nhất.

Về đặc tính chung gỗ Teak là vật liệu có độ tính cơ, lý ổn định cao vừa có khả năng khả năng chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, là vật liệu gỗ ít thấm nước do trong gỗ có chứa nhiều tinh dầu tự nhiên vừa giúp gỗ có khả năng kháng nước và là chất bảo quản gỗ tự nhiên giúp kháng lại các vi sinh vật gây hại như nấm mốc, mục mọt.

Những đặc điểm gỗ trên hoàn toàn phù hợp dùng sản xuất dụng cụ nhà bếp bằng gỗ cao cấp như vá sạn, khay gỗ, cắm dao… thớt gỗ teak là dòng thớt cao cấp rất được ưa chuộng tại Mỹ và các nước Châu Âu.

Vật liệu gỗ thích hợp dùng thi công kiến trúc ngoài trời bằng gỗ còn có gỗ tràm, gỗ sao đen, gỗ biến tính và các loại gỗ công nghiệp như : Gỗ Thermo wood: là loại gỗ biến tính nhiệt hay còn gọi là gỗ carbon hóa. Nguyên vật liệu gỗ được xử lý bằng công nghệ này có thời gian sử dụng lên đến 20 năm ở điều kiện ngoài trời. Gỗ Thermo Ash : là gỗ tần bì được xử lý biến tính qua quá trình xử lý nhiệt. Là nguyên liệu gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng ưa chuộng vì có vân đẹp, tông màu hiện đại. Gỗ Thermo Pine: được biến tính từ gỗ thông do đó nguyên liệu gỗ này tương đối mềm, nhẹ, thanh gỗ dài thích hợp dùng làm gỗ ốp tường, ốp trần, trang trí ban công… Gỗ Accoya : công nghệ xử lý gỗ biến tính Accoya được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay bằng cách ứng dụng kỹ thuật Acetyl hoá để biến đổi cấu trúc của gỗ về mặt hoá học. Gỗ Accoya biến tính có độ cứng tăng cường gấp nhiều lần so với vật liệu gỗ ban đầu, chống mối mọt, ổn định về kích thước, không co ngót giãn nở về thời gian gỗ Accoya có thể sử dụng lên đến 50 năm với điều kiện thời tiết bên ngoài. Và còn nhiều loại vật liệu mới như gỗ Nhựa, gỗ composite cũng được xem là dòng gỗ công nghiệp được biến đến nhiều nhất sử dụng cho các công trình ngoài trời.

Những loại gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên được kể trên thường được ứng dụng dùng làm: Sàn gỗ ban công, sàn gỗ hồ bơi, phòng tắm, sàn gỗ sân thượng, sàn gỗ sân vườn, gỗ ốp ngoài trời, ốp gỗ tường, bàn ghế ngoài trời, ốp bồn hoa.

Trong nhiều công trình ngoại thất ngoài trời thường gặp được kể đến nhiều nhất là các loại sàn gỗ chịu nước, sàn gỗ ngoài trời thích hợp cho các công trình ngoại thất cao cấp như : bể bơi mini, vật liệu lót sàn, ốp tường, lam trang trí, hoa viên, giàn phơi, lan can hàng rào, cầu thang,… trong các công trình như: bể bơi trong nhà và ngoài trời, cafe sân vườn, đường đi dạo và mặt sàn cầu trong công viên, vườn hoa,… Được thi công bởi đội ngũ thợ có tay nghề cao, trau chuốt cẩn thận và tỉ mỉ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sàn gỗ góp phần làm nên nhiều công trình hoàn mỹ với tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất.

Mua gỗ teak bạn có thể tham khảo thông tin tại các công ty chuyên nhập khẩu gỗ có giá trị cao như : Đơn vị gỗ nhập khẩu Phương Nam, Cửu Long Group, Gỗ Á Âu…
Bạn gia công ghép gỗ, gia công thớt gỗ teak? Liên hệ nhé.

--

--

Gỗ xẻ sấy
0 Followers

Gỗ nhập khẩu xẻ sấy ghép thanh : gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ giá tỵ, gỗ thích, gỗ dẻ gai, gỗ trăn…