Tips Mua Sắm Hữu Hiệu Cho Những Tín Đồ Shopping

Việc mua sắm sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn vận dụng những tips hay ho để có thể vừa chi tiêu hợp lý lại vừa đỡ tốn nhiều công sức. Hãy ghi nhớ ngay những “mẹo nhỏ” mua sắm dưới đây để có thể shopping thả ga mà vẫn tiết kiệm được khối tiền bạn nhé.

Lập danh sách những thứ cần mua.

Việc này sẽ hạn chế việc bạn vung tay quá trán mà mua những thứ chả liên quan gì đến mục tiêu ban đầu. Lên danh sách cụ thể những thứ bạn cần mua, càng chi tiết càng tốt. Những thứ ưu tiên nên được xếp đầu danh sách và phải được “xử lý” trước tiên, như một chiếc váy Mango Việt Nam hay một đôi giày thể thao Nike chẳng hạn,… Bạn chỉ được quyền “nghía” qua những món hàng khác khi đã hoàn thành xong danh sách ban đầu mà vẫn trong túi vẫn còn rủng rỉnh. Tuyệt dối không nên mua những thứ mà đem về rồi chẳng biết làm gì.

Tham khảo ý kiến trước khi quyết định rút ví.

Mặc dù biết mua hay không quyết định là ở bạn, nhưng nếu có thêm những ý kiến đánh giá khách quan từ những người bạn hoặc những khách hàng đã từng mua qua sản phẩm đó thì bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác cho việc mình có nên rút ví ra hay không.

Đừng chỉ cân nhắc mỗi giá tiền.

Nhiều người mua hàng chỉ quan tâm mỗi giá tiền, thấy rẻ là mua, giảm giá là mua,… Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, một sản phẩm tốt không chỉ nằm ở giá thành mà còn nằm ở mẫu mã và chất lượng. Không những thế, bạn cũng cần cân nhắc lại mức độ cần thiết để chi tiêu xứng đáng cho thứ mà mình cần. Bạn có muốn khuân về thật nhiều thứ rẻ mạt, nhưng chẳng có cái nào thật sự tốt không?

Khoan chi tiền cho những sản phẩm thấy tại cửa hàng.

Bạn chỉ nên tham khảo mẫu mã và kiểu dáng của những món đồ mình thích tại cửa hàng, chứ không nên mua ngay. Thay vào đó, bạn ghi nhớ lại kiểu dáng, tên thương hiệu, và quan trọng là giá tiền. Sau đó khi về nhà, bạn có thể tha hồ tìm kiếm sản phẩm từ nhiều nguồn shop online của các hệ thống bán hàng trực tuyến khác nhau để có thể so sánh và sở hữu những sản phẩm ưa thích với mức giá siêu hời.

Tận dụng các ưu đãi hết mức có thể.

Một người tiêu dùng thông minh là người biết chi tiêu hợp lý. Nếu bạn có tâm lý ngại ngần khi dùng voucher hay thẻ giảm giá thì hãy dẹp bỏ suy nghĩ ấy ngay đi nhé. Việc thương hiệu tạo ra những chương trình ưu đãi để phục vụ khách hàng thì có nghĩa là khi khách hàng sử dụng, họ vẫn phải vui vẻ chấp nhận nó. Hãy tận dụng những mùa sale, những phiếu khuyến mãi, coupon, thẻ giảm giá,… bất cứ khi nào có thể, để vừa shopping thật thỏa thích mà vẫn không phải lo ngại về vấn đề giá cả.

Nguồn ảnh: Google

Bạn thích bài viết này? Khám phá thêm những câu chuyện thú vị khác tại ZALORA Community nhé!