Hở răng cửa: nguyên nhân và cách phục hình hiệu quả

Răng cửa thưa hay hở răng cửa tuy không ảnh hưởng phổ biến tới khả năng ăn nhai nhưng lại tác động tương đối to tới vẻ thẩm mỹ bên ngoài. Vậy cỗi nguồn nào khiến cho hai răng cửa bị thưa và nên khắc phục hở răng cửa bằng bí quyết nào?

1. Bị hở răng cửa do nguồn gốc nào?

Răng cửa bị thưa hay hở răng cửa sở hữu thể do phổ quát căn nguyên như bẩm sinh hay do bệnh lý. bên cạnh đó, dù là hở răng cửa do cội nguồn nào đi nữa thì cũng nên khắc phục càng sớm càng thấp. có thể đề cập tới một vài căn nguyên làm răng cửa bị thưa như:

- Răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa: thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách thức, tạo nên khe hở nhỏ giữa 2 răng.

- Do kích cỡ răng cửa nhỏ không đủ che lấp hết khoảng trống vốn sở hữu

- Do sự mọc sai lệch của răng khiến cho răng cửa mọc xa nhau, ko đều khít/

- thời điểm mọc răng: Răng cửa là răng mọc và thay thế phần nhiều sớm nhất, khi mà khuông hàm còn đa dạng, khoảng trống trên cung hàm còn rộng. do vậy, răng sở hữu thể mọc xa nhau, tạo nên khe hở giữa những răng, gây nên tình trạng hở răng cửa.

khắc phục hở răng cửa bằng cách thức nào?

2. khắc phục hở răng cửa bằng cách nào an toàn và hiệu quả nhất?

Tùy thuộc vào từng xuất xứ sẽ sở hữu cách giải quyết hở răng cửa phù hợp và hiệu quả nhất. Khe hở giữa những răng cửa không tác động phổ quát tới chức năng của răng cũng như chẳng hề là cỗi nguồn gây nên các bệnh lý răng mồm khác. do vậy để khắc phục các khe hở răng cửa, chúng ta không khăng khăng phải sử dụng đến những giải pháp quá phức tạp và tốn kém lại với nguy cơ xâm lấn, tác động tới răng. Hàn trám răng thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này. Hàn răng là công đoạn dùng những nguyên liệu hàn trám, tạo một lớp mỏng trên thân răng, tạo hình chuẩn khít có khe hở răng cửa. Chỉ mang các thao tác thuần tuý, các khe hở sẽ được bưng bít hoàn toàn

kỹ thuật này chẳng hề mài răng thật, ko lấn chiếm tới men răng và nướu nên ko gây cảm giác đau nhức, ê buốt lúc trám. những thao tác được thực hiện mau chóng, chỉ từ 8–10 phút/ răng. Sau lúc trám, miếng trám sẽ được hóa cứng ngay nên bệnh nhân không hề chờ đợi hay kiêng khen nhiều khi ăn uống.

Miếng trám sau lúc đc hóa cứng sẽ bám chắc trên thân răng, rất khó bị bong bật khi ăn nhai. Khe hở răng cửa sẽ được khắc phục mau chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ mà ko gây tổn hại tới mô răng.

khiến cho khít khe hở răng cửa bằng cách hàn trám răng

Hàn trám răng tiêu dùng các vật liệu trám răng truyền thống có tầm giá rẻ, phù hợp có phổ biến đối tượng nên chi phí trám răng cửa sẽ tiết kiệm hơn đa dạng so có cách thức bọc răng sứ hay niềng răng để khắc phục hở răng cửa.

không những thế, hàn trám răng chỉ sở hữu thể ứng dụng rẻ nhất cho trường hợp khe hở răng cửa nhỏ bởi nhược điểm lớn nhất của cách này chính là độ bền ko cao. Độ kết dính giữa nguyên liệu trám và bề mặt răng chỉ duy trì tốt ở 1–2 năm đầu và có thể bị bong bật dưới tác dụng của lực nhai hay kích thích bởi nhiệt độ quá cao hoặc quá tốt. có các khe hở răng cửa quá to thì hàn răng không phải là giải pháp tối ưu nhất.

>>> Xem thêm: Trám răng ở đâu uy tín?