Những mẹo đơn giản để lựa chọn đồng hồ chính hãng, không sợ hàng fake

6 LƯU Ý PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU CHÍNH HÃNG VÀ ĐỒNG HỒ FAKE

Hiện nay trên thị trường Việt Nam tràn lan các sản phẩm được quảng cáo là đồng hồ hàng hiệu chính hãng. Nhưng thực chất khá nhiều trong đó lại là hàng fake chất lượng thấp với mức giá trên trên trời.

Chiêu trò của các cơ sở buôn bán hàng giả dễ dàng đánh lừa được những người ít hiểu biết và thiếu kinh nghiệm về đồng hồ. Vậy làm thế nào để không mua phải hàng giả, hàng nhái? Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phân biệt đồng hồ hàng hiệu chính hãng và hàng fake!

Mua đồng hồ chính hãng, hàng mỹ xách tay về Việt Nam trên ShipTo.vn

1. Kiểm tra mặt số và mặt kính

Mặt đồng hồ hiệu chính hãng phải hoàn hảo, các con số, chi tiết in khắc sắc nét, rõ ràng. Hãy chú ý đến kim và cọc số. Đó là những chi tiết tuy nhỏ nhưng để đạt được sự cân xứng, nhẵn mịn, không vết xước không hề đơn giản. Điều này chỉ các thương hiệu đồng hồ chính hãng mới làm được.
Mẫu đồng hồ thật có các dấu hiệu in rõ ràng, sắc nét, dù phóng to cũng không bị rạn
Với đồng hồ Thụy Sỹ, dòng chữ “Swiss made” thường được in rất nhỏ nhưng cực kì sắc sảo dưới vị trí 6h. Chữ phải có độ cao bằng nhau, không bị in nhòe và phải được bố trí đối xứng qua số 6.

Kiểm tra mặt kính

Đối với đồng hồ hàng hiệu chính hãng có mặt kính sapphire, bạn có thể nhận biết loại kính này bằng một phương pháp đơn giản: nhỏ một giọt nước lên bề mặt kính và nghiêng đồng hồ.

Khi nghiêng đồng hồ mặt Sapphire, giọt nước trên mặt kính không bị chảy đi

Do sapphire và kính thường có độ căng khác nhau nên sẽ có sự khác biệt. Nếu giọt nước bị chảy đi thì kính đồng hồ là kính thường, nếu giọt nước tụ lại một chỗ và không bị chảy thì đó là kính sapphire.

2. Kiểm tra kim đồng hồ

Hãy nhìn kỹ kim đồng hồ, nếu là đồng hồ hàng hiệu chính hãng, kim sẽ là một chỉnh thể cân đối, không hề có gờ hay gợn. Trường hợp kim kiểu vát 2 bên, mặt vát phải đều nhau, tạo thành một tam giác cân. Đường rãnh dọc kim cũng phải sắc nét và đi từ đỉnh xuống dưới.

Ở đồng hồ hàng hiệu chính hãng, đặc biệt với đồng hồ cơ, kim giây thường chạy êm, mượt. Trong khi đó, ở hàng giả cho dù được quảng cáo là máy cơ thì kim giây không tránh khỏi hiện tượng giật giật, đứt quãng.

3. Kiểm tra dây

Bạn giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại, nếu là đồng hồ hàng hiệu chính hãng, dây sẽ rất chắc chắn; nếu là hàng giả, dây thường lỏng lẻo, nhanh giãn.

Mẫu đồng hồ chính hãng có dây rất chắc chắn

Đối với thiết kế dây kim loại, khi gập hai mắt liền nhau thì ở đồng hồ chính hãng, tất cả đều có độ mở tương đồng, còn hàng nhái thường không. Mặt trong và khe giữa các mắt xích của dây đồng hồ thật vẫn đảm bảo độ láng mịn, còn ở hàng giả thường nhám và được làm cẩu thả.

Khi cắt dây đồng hồ, chốt dây phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều nhát mới ra), sau đó lắp lại vẫn như mới. Tuy nhiên, điều này khá khó vì phụ thuộc vào cảm giác của mỗi người.

5. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

Các chỗ khắc dập vỏ ngoài phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường, ở đồng hồ hàng hiệu chính hãng, biểu tượng được dập khắc ở núm hoặc khóa ở dây.

Các kí hiệu khắc dập trên đồng hồ hàng hiệu chính hãng rất sắc nét

Ở đáy đồng hồ, một số thông số kĩ thuật cơ bản được in như: chất liệu vỏ, chất liệu kính, chất liệu dây, độ chịu nước, loại máy, mã số đồng hồ. Bạn cần kiểm tra kĩ những thông tin này có khớp với thông tin của nhà sản xuất được đăng tải trên trang web chính thức của họ hay không. Ngoài ra, các con số phải được in với độ nông sâu đồng đều, sắc nét và cân đối.

6. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Đồng hồ hàng hiệu chính hãng bao giờ cũng phải đi kèm với hộp đựng, túi xách, hướng dẫn sử dụng đóng quyển và thẻ bảo hành toàn cầu của hãng. Logo và chữ in trên các phụ kiện này phải rõ nét, sắc sảo và phản ánh đúng các thông tin được khắc dập trên đồng hồ.

Các phụ kiện chính hãng đi kèm đồng hồ Orient khi mua tại XWatch

Ngược lại, đồng hồ nhái thường không có phụ kiện đi kèm; hoặc nếu có, phụ kiện trông cũng không được “xịn” như hàng thật.

Để mua được đồng hồ nam chính hãng, bạn cần tỉnh táo, tìm hiểu kĩ lưỡng, tránh hấp tấp quyết định. Nếu có điều kiện bạn nên hỏi thêm chuyên gia tư vấn, vì công nghệ làm giả đang trở nên ngày càng tinh vi, và mỗi thương hiệu đồng hồ lại bị làm giả bởi nhiều cách khác nhau.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Tin mua sắm online’s story.