Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Hoàn Hảo Cho Trẻ Nhỏ

Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp cho bé con ăn dặm bổ trợ kích thích bé con hấp thụ các món ăn ngon miệng, hệ tiêu hóa khỏe và bổ sung toàn bộ những dưỡng chất. Ưu thế của phương pháp ăn dặm đó là kết hợp những kiểu món ăn linh hoạt để tạo nên thực đơn ăn dặm khác biệt, đưa cơm và thích hợp với từng thời kỳ trưởng thành của trẻ. Với mỗi giai đoạn trưởng thanh của bé mà những phụ huynh sẽ quyết định giai đoạn cho bé con ăn dặm. Bình thường, 5 tháng đến 6 tháng tuổi là thời gian phù hợp để trẻ bắt đầu ăn dặm. Lúc cho trẻ yêu ăn dặm kiểu Nhật, mẹ phải quan tâm các chi tiết dưới đây:

Để bé con bắt đầu cùng cháo pha loãng theo tỷ lệ 1:10. Sự đặc trong cháo sẽ tăng lên cùng tuổi của con.

Thực đơn nuôi dạy con với các món ăn của trẻ nên gồm 3 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm và vitamin theo chuẩn “đỏ-xanh-vàng”. Những món ăn trên sẽ được thường xuyên thay đổi để bé yêu điều chỉnh dần cùng những hình thức thực phẩm khác nhau.

Không thêm gia vị vô món ăn của con

Luyện cho trẻ yêu ăn đúng bữa và lúc có thể ngồi nên để trẻ ngồi ăn cùng ba mẹ. Lúc thử thức ăn mới cho con , phụ huynh cần thử với chừng 3 ngày — 4 ngày.

Ưu điểm khi cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật:

- Hạn chế làm nhàm chán: ăn dặm kiểu Nhật khởi đầu bằng kiểu lỏng tới đặc, mịn tới lỏng nên không khiến con cảm giác nhàm chán.

- Khả năng nhai: giữa thời gian ăn dặm, bé con nên học được khả năng nhai, nuốt thức ăn. Điều này làm trẻ hệ tiêu hóa thực phẩm tốt hơn.

- Kích thích năng lực vị giác của trẻ: Ăn riêng mỗi kiểu thức ăn giúp con làm quen tốt hơn cùng mùi vị món ăn.

- Làm con tự lập hơn: bé có khả năng nhanh chóng tự ngồi ăn một mình không nhận sự trợ giúp của bà mẹ.

Các thực đơn có lợi cho sức khỏe mẹ và bé tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/