Thai Nhi 20 Tuần Tuổi Như Thế Nào Là Khỏe Mạnh

Thai nhi 20 tuần tuổi cũng là khi bạn ở giữa giai đoạn mang thai. Giờ thì các mẹ cần khỏe mạnh để hứng chịu cùng các cơn đau bụng, lưng và thắt lưng cùng sự đau đớn và sớm thôi các bạn sẽ nhìn đứa trẻ xinh xắn trong lòng của mình.

Sự phát triển của bé sẽ làm cho tử cung ngày càng lớn hơn rất nhiều so với kích thước ban đầu, và tử cung lớn ra gây chèn ép lên phổi, dạ dày, bàng quang và thận của bạn. Ngoài niềm hạnh phúc khi cảm nhận được quá trình lớn lên của con, mẹ bầu cũng cần học cách đếm số lần bé đạp trong ngày. Hệ thống tiêu hóa phát triển nhanh chóng, thậm chí bé đã bắt đầu thải phân su — chất dính màu đen/xanh đậm được bé thải vào nước ối một phần và tiếp tục tích tụ trong ruột của con rồi thải ra ngoài cơ thể sau khi chào đời. Trong thai nhi 20 tuần tuổi, bé yêu đã lớn hơn rất nhiều so với một vài tuần trước. Bé nặng khoảng 320–340 gram, chiều dài tính từ đầu đến chân đạt khoảng 25–27 cm tương đương với một quả chuối.

Mang thai đến tuần thứ 20, tử cung của mẹ đã mở rộng nhanh chóng, lấn chiếm dần ổ bụng, đỉnh của tử cung lúc này đã tiệm cận với rốn. Từ giờ trở đi, mỗi tuần tử cung sẽ mở rộng thêm 1cm. Có thể thấy chân và mắt cá chân của bạn đã bắt đầu sưng lên. Cơ thể bạn đang tích nhiều nước hơn bình thường. Hiện tượng phù nề cũng xảy ra khi bạn đứng lâu. Từ sau thai nhi 20 tuần tuổi thì thai nhi có thể nghe thấy được giọng nói của mẹ, vì thế mẹ hãy nói chuyện hay hát cho thai nhi nghe như vậy sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn và được bảo vệ.

Ợ nóng: Một tác nhân nữa “phá đám” giấc ngủ của mẹ là tình trạng ợ nóng, khó tiêu; chúng làm cho bà bầu cảm thấy khó chịu vô cùng khi vừa nằm xuống và bắt đầu giấc ngủ. Lời khuyên cho bạn lúc này là chọn những đôi giày thoải mái, hơi rộng để dễ xỏ vào chứ không kích chân. Mang thai chỉ vài tuần nữa thôi bạn sẽ thấy rằng mình thật sáng suốt vì đã chọn giày rộng hơn Trong thời gian này, các bệnh về răng miệng cũng thường gặp. Bạn nên chú ý chăm sóc răng lợi mình tốt hơn với loại kem đánh răng cũng như bàn chải đánh răng phù hợp nhé.

Tham gia ngay cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ để có thật nhiều kiến thức về gia đình, sức khỏe chăm sóc trẻ nhỏ

Like what you read? Give hanacheung0416 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.