Thai Nhi 37 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg

Càng gần về đích trong hành trình mang thai, mẹ bầu càng tỏ ra lo lắng, sốt ruột muốn gặp con yêu, rất nhiều mẹ băn khoăn không biết thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg.

Sự phát triển và thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg
Lúc này, bé đang dần hoàn thiện các tế bào da, tóc đã xuất hiện khá nhiều nhưng màu tóc thì không giống với bố mẹ, trông chúng như những sợi lông tơ vậy. Trông bé yêu của mẹ đã phổng phao, hồng hào và sẵn sàng cho việc chào đời rồi đấy.
Các cơ quan trong cơ thể hầu hết đều đã hoàn thiện và có thể hoạt động độc lập. Đặc biệt là hệ thống cơ quan hô hấp của bé đã hoàn thiện và có thể bắt nhịp với môi trường bên ngoài bụng mẹ.
Toàn bộ cơ thể bé bây giờ được bao phủ bởi một lớp chất nhờn. Trong khi người lớn chỉ có 206 chiếc, bé đã có khoảng 300 chiếc xương. Bé 37 tuần tuổi nặng khoảng 2,8–3 kg và dài khoảng 48,6–50 cm tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Hầu hết hệ thống xương trong cơ thể bé như xương ống tay, ống chân, xương cột sống đều đã cứng cáp, nhưng bộ xương sọ của bé thì vẫn còn chưa cứng để giúp bé dễ dàng chui ra ngoài khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ.

Mẹ bầu nên làm gì khi bước vào tuần thai 37
Sau khi biết thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg Hãy chú ý đến cử động của em bé, và cũng như những tuần trước, bạn có thể thực hiện cách thử những cử động của bé như chạm nhẹ ngón tay vào bụng, và trò chuyện cùng bé, hoặc thử uống một ít nước ép hoa quả lạnh. Nếu cử động của bé hoàn toàn hạn chế, bạn có thể báo cho bác sĩ, hoặc đến bệnh viện khám.
Bên cạnh đó, các mẹ bầu nên tránh ăn thực phẩm tươi sống, chưa được chế biến kỹ đồng thời tuyệt đối tránh xa rượu bia, cafe hay nước ngọt có ga.
Hãy thả lỏng cơ thể và để tinh thần thoải mái, kiểm tra một lần nữa đồ dùng, giấy tờ cần thiết mang vào viện đi sinh lần cuối. Tâm thế chuẩn bị sẵn sàng trong niềm vui và sự lạc quan sẽ giúp mẹ sinh nở thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham gia ngay cộng động Gia Đình Trẻ Vn cập nhật ngay tin tức về sức khỏe và gia đình https://giadinhtre.vn