Với sự tiến bộ kỹ thuật y học hiện đại thì để chữa trị apxe hậu môn hiệu quả, các chuyên gia y khoa đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị. Trong đó, phổ biến nhất là điều trị bằng cách dùng thuốc hay điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Căn cứ vào tình hình bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Trước khi điều trị apxe hậu môn người bệnh cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để có những định hướng, phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây, là một số chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Bệnh Trĩ về những thông tin cần thiết về việc điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả nhất.

Tham khảo: Tại sao lại bị apxe hậu môn

Điều trị apxe hậu môn an toàn, hiệu quả

* Điều trị apxe hậu môn bằng thuốc :

Đối với những trường hợp apxe hậu môn mới phát, lúc này các khối apxe còn nhỏ, chưa xuất hiện các lỗ rò, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm để tiêu diệt vi khuẩn, các tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, chống lại nguy cơ nhiễm trùng.

Nếu sử dụng thuốc kháng sinh mà bệnh nhân vẫn còn cảm thấy đau đớn thì sẽ chỉ định dùng thêm thuốc giảm đau, nhằm giảm bớt cơn đau cho bệnh nhân. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một số loại thuốc nhằm giảm nguy cơ táo bón, hạn chế khả năng táo bón của apxe hậu môn.

Tuy thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng hạn chế nhiễm trùng bệnh, không ngăn chặn được nguy cơ tái phát và tăng mức độ bệnh nhưng đây cũng được coi là cách chữa trị apxe đơn giản mà hiệu quả.

* Điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp ngoại khoa :

Bệnh bắt đầu có những diễn biến phức tạp, trở nặng thì cần có sự can thiệp của các bác sĩ, người bệnh sẽ được điều trị apxe hậu môn theo hai bước.

Nếu apxe đơn thuần thì sẽ thực hiện tiểu phẫu dẫn lưu mủ ra ngoài nhưng không làm toác miệng vết thương thông qua ống kính nội soi mềm, đảm bảo không bị nhiễm trùng và các ổ apxe nhanh chóng khô lại.

Nếu apxe hậu môn bị vỡ, hình thành những lỗ rò thì người bệnh sẽ được tiến hành cắt bỏ lớp da và các tổ chức dưới da, cắt bỏ đường rò hậu môn một cách hợp lý nhằm lấy hết các tổ chức xơ ở khối apxe, phá bỏ các ổ bệnh, tuy nhiên nó sẽ gây cảm giác đau, co thắt cho người bệnh.

Tham khảo: Nhận biết apxe hậu môn như thế nào?

Những phương pháp phòng ngừa apxe hậu môn hiệu quả

Nếu không muốn phải mắc bệnh apxe hậu môn thì tốt nhất là người bệnh nên thực hiện những cách phòng ngừa áp xe hậu môn sau:

- Tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, uống nhiều nước, tránh những thực phẩm có hại cho hệ tiêu hóa,…

- Giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện. Không mặc quần bó sát, chật, ẩm ướt,…vì sẽ làm vết thương trở nên ẩm ướt, không thoát khí, vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển.

- Thường xuyên rèn luyện thân thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tránh mang vác nặng hoặc những hoạt động mạnh dễ tổn thương đến vùng hậu môn.

Hiện nay, tại Phòng Khám Bệnh Trĩ đang áp dụng rất thành công phương pháp điều trị apxe với rất nhiều ưu điểm như:

+ Quá trình điều trị không gây đau đớn, không để lại sẹo cho người bệnh, mất máu ít.

+ Không làm ảnh hưởng tới tổ chức hệ thần kinh ở mô xung quanh hậu môn.

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng, thuận tiện cho công việc cũng như sinh hoạt của người bệnh.

+ Chi phí điều trị hợp lý, mức thăm khám, điều trị được niêm yết công khai, phù hợp với từng người, từng loại bệnh.
 Với những thông tin chia sẻ về cách điều trị áp xe cạnh hậu môn tại Phòng Khám Bệnh Trĩ trên đây, hy vọng với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và phương pháp điều trị phù hợp sẽ là lựa chọn để người bệnh đã có thể tìm được cho mình địa chỉ chữa trị apxe hậu môn hiệu quả với chi phí hợp lý.

Tham khảo bài nguyên mẫu ở :
Tìm hiểu phương pháp điều trị apxe hậu môn

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Kudo Shinichi’s story.