2 trường hợp hư hỏng màn hình Sony XA người dùng nên biết

Sau một thời gian sử dụng smartphone, Sony XA bắt đầu xuất hiện những sự cố hư hỏng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ phía người dùng sử dụng không đúng cách hoặc là chất lượng linh kiện bắt đầu xuống cấp sau một thời gian dài hoạt động hết công suất. Lỗi hư hỏng liên kiện mặt kính màn hình là một trong những lỗi mà bất cứ người dùng nào cũng không muốn gặp phải. Nhưng dù cho có không muốn như thế nào đi nữa thì lỗi vẫn sẽ ra và điều quan trọng lúc này là tìm kiếm nguyên nhân và hướng khắc phục tốt nhất.

Dấu hiệu để nhận biết màn hình Sony XA đã gặp sự cố hư hỏng

Hư hỏng mặt kính cảm ứng: đó là trên mặt kính xuất hiện những đường nứt, vết vỡ mặt kính cùng với đó là cảm ứng cũng bị lỗi theo khiến cho việc sử dụng thiết bị trở nên khó khăn hoặc chết cảm ứng và không thể thao tác gì trên thiết bị được nữa.

Lỗi hư hỏng màn hình Sony XA: Lỗi xuất hiện trên màn hình hiển thị (LCD) với những dấu hiệu như đốm, bể mực màn hình. Có nhiều đường sọc ngang dọc,màu bị nhòe, hình ảnh không rõ, màn hình tối đen, không khởi động lên được.

Với lỗi hư hỏng mặt kính cảm ứng và không có dậu hiệu hư hỏng gì liên quan đến màn hình LCD thì lúc này bạn chỉ cần mang máy đi thay mặt kính Sony XA mới chứ không còn cách nào khác. Tránh để lâu các tác nhân gây hại ngoài môi trường như nước, bụi bẩn, chất hóa học vào bên trong màn hình gây hư hỏng những linh kiện khác.

Khi smartphone Sony XA của bạn bị lỗi đến màn hình hiển thị bên trong thì bắt buộc bạn phải thay màn hình Sony XA nguyên bộ thì mới có thể khắc phục triệt để lỗi hư hỏng tốt nhất. Nếu bạn không muốn thay màn hình Sony mới thì chỉ còn bán xác máy với giá trị thiết bị sẽ giảm đi rất nhiều bởi màn hình luôn là linh kiện quan trọng bậc nhất đối với bất kì chiếc điện thoại thông minh nào và Sony XA cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Xem thêm: