Sony Xperia Z3 sạc pin không vào và đây là nguyên nhân

Sony là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường smartphone Việt với những mẫu điện thoại chuẩn chống nước như Sony Z3, Z4, Z5,.. đã và đang được rất nhiều người dùng yêu thích và tin dùng. Những sau một khoảng thời gian dài sử dụng thiết bị, những sự cố hư hỏng, những lỗi bất ngờ trên Sony Z3 bắt đầu xuất hiện. Lỗi Sony Xperia Z3 sạc pin không vào là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Khi Sony Z3 bị sạc pin không vào thì tính thẩm mỹ hay mọi chức năng hoạt động trên máy đều không bị ảnh hưởng gì cả chỉ có điều là máy sẽ không nạp được năng lượng rồi dần dần cạn kiệt pin. Khi đó mọi hoạt động liên lạc, giải trí, trải nghiệm thiết bị đều bị ngưng lại hết.

Giống như một phản xạ tự nhiên, người dùng sẽ cảm thấy lo lắng không biết nguyên nhân gây ra lỗi này từ đâu và cách xử lý như thế nào, có phức tạp hay không? để khắc phục triệt để lỗi này trong quá trình sử dụng smartphone.

Xác định nguyên nhân khiến Sony Z3 sạc pin không vào

  • Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên chú ý đến đó là hư hỏng phụ kiện sạc hoặc xài phụ kiện không chính hãng.
  • Cổng sạc trên máy do lâu ngày không vệ sinh hoặc người dùng sử dụng smartphone tại nơi có nhiều bụi bẩn nên cổng sạc bị ám bụi nhiều khiến cho việc tiếp xúc giữa thiết bị sạc và điện thoại gặp khó khăn, chập chờn.
  • Với những dòng điện thoại Sony cao cấp, trong cổng sạc sẽ có một cái chân sạc rất mỏng manh, và dễ bị cong, vênh và có thể gãy trong quá trình sử dụng nếu người dùng cắm sạc không đúng cách nhiều lần.
  • Lỗi Sony Z3 sạc không vào pin cũng có thể là do pin điện thoại đã bị chai, hư hỏng rồi mà người dùng không biết.
  • Hư hỏng IC nguồn, IC sạc trên main do để máy vô nước hoặc va đập mạnh.

Dựa vào những nguyên nhân gây ra lỗi Sony Z3 sạc pin không vào sẽ có những hướng khắc phục phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Có những cách xử lý bạn có thể hoàn toàn áp dụng ngay tại nhà vô cùng đơn giản đến nỗi bạn không thể ngờ được luôn đấy.

Cách 1: Kiểm tra lại thiết bị sạc xem có lỗi hư hỏng, đứt, rỉ nào hay không. Có thể dùng một cộng cáp, củ sạc mới để sạc cho thiết bị để xác định nguyên nhân có bắt nguồn từ đây hay không.

Cách 2: Vệ sinh lại cổng sạc bằng tăm bông và cồn rồi sau đó cắm sạc lại cho thiết bị.

Cách 3: Nếu chân sạc có hiện tượng cong, vênh hay bị gãy thì nên thay chân sạc Sony Z3 mới.

Cách 4: Thay một cục pin mới rồi cắm sạc cho Sony Z3 xem pin có bị hư hỏng hay chai khiến không sạc pin được.

Cách 5: Nếu máy đã có trường hợp rơi, vào nước thì lỗi IC nguồn, IC sạc trên main là khá cao. Lúc này bạn chỉ còn cách mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhờ họ kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

Xem thêm : Lỗi Sony Z3 bị treo máy và hướng khắc phục