Tiết lộ hướng khắc phục Sony Z3 bị liệt, đơ cảm ứng hiệu quả nhất

Những ai đã và đang sử dụng những thiết bị smartphone thì có lẽ đã quá quen thuộc với tính năng cảm ứng trên những dòng điện thoại cảm ứng rồi. Khi cảm ứng trên Sony Z3 bị đơ hay liệt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những hoạt động trên máy. Ngày hôm nay chúng tôi tiết lộ chobạn một số mẹo về cách khắc phục lỗi Sony Xperia Z3 đơ, liệt cảm ứng có thể tự làm tại nhà trước khi cần đến sự hỗ trợ của những nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm.

Bạn đang sử dụng Sony Z3 để phục vụ những công việc hay giải trí xem phim, nghe nhạc nhưu thường ngày thì bỗng cảm ứng có dậu hiệu không nhận, bị đơ máy, liệt cảm ứng chắc chắn điều này sẽ khiến bạn vo cùng khó chịu và lo lắng phải không nào. Hãy yên tâm và cùng tôi đi tìm nguyên nhân gây ra lỗi đơ, liệt cảm ứng trên Sony Z3 và cách khắc phục như thế nào nhé.

1./ Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng tấm kính bảo vệ màn hình (nếu có dùng kính cường lực hay miếng dán màn hình) trên thiết bị vừa vặn và khít với kích thước của màn hình hay không, Trên màn hình không có các bong bóng không khí, bụi và ướt phía dưới tấm bảo vệ.

2./ Hãy thử bỏ bất cứ ốp lưng bảo vệ nào ra Sony Z3 để đảm bảo rằng nó không làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.

3/ Nếu thấy màn hình Sony Z3 có nhiều bụi, vết dơ,.. thì hãy lau màn hình bằng một tấm vải sạch và khô, trước khi thực hiện bạn cũng nên làm sạch và khô tay

4./ Trong trường hợp cảm thấy máy quá nóng thì nên hãy để máy nguội, không sử dụng trong vòng vài chục phút vì khi thiết bị ở nhiệt độ cao sẽ làm cảm ứng bị lỗi loạn hoặc đơ.

5/ Trường hợp bạn đang sử dụng mà máy đột nhiên bị đơ, chết cảm ứng thì nguyên do có thể là do bạn đang mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc khiến thiết bị không xử lý kịp, hết RAM/ Lúc này bạn nên tắt và khởi động lại Sony Z3 để có thể tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây.

6./ Nếu không thể tắt Sony Z3 bằng cách thức bình thường như trên thì bạn vẫn có thể ép buộc thiết bị tắt bằng cách như sau:

  • Hãy sử dụng một vật nhỏ như đầu bút hoặc một vật tương tự nhấn và giữ nút Off của máy
  • Khi thiết bị rung lên thì thả nút Off ra thì Sony Z3 sẽ tự động tắt nguồn

7./ Trường hợp lỗi cảm ứng trong quá trình sạc pin cho máy thì bạn nên kiểm tra lại thiết bị sạc vì rất có thể bộ sạc bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng.

8./ Nếu như đã áp dụng hết những cách trên mà Sony Z3 vẫn bị đơ, liệt cảm ứng thì tỷ lệ cao là màn hình đã bị hỏng hoặc cáp cảm ứng màn hình trên main đã lỏng hoặc bị hỏng. Lúc này bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được kiểm tra và có hướng khắc phục tốt nhất.

Xem thêm: