Hướng dẫn khắc phục lỗi Sony XA bị hư camera

Bạn đang khá buồn bã khi chiếc smartphone Sony XA đang gặp trường hợp hư hỏng camera khiến bạn không thể sử dụng để chụp hình, quay phim như bình thường.

Với một chiếc sang trọng, cấu hình cao như Sony XA mà lại không có tính năng chụp hình, quay phim như những chiếc điện thoại khác thì quả là rất khó chịu trong những dịp lễ, đi chơi dã ngoại, bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc đó nhưng không được nữa rồi.

Lúc này, trong đầu bạn sẽ xuất hiện nhiều câu hỏi như: vì sao camera của Sony XA lại bỉ hỏng, giờ phải làm sao để khắc phục sự cố này,.. hay thay sửa camera Sony XA mới có tốn nhiều tiền không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: thay màn hình Sony XA hiện nay

Những nguyên nhân khiến cho camera Sony XA bị hư hỏng

Để có thể xác định chính xác nguyên nhân đã làm cho Sony XA bị hư hỏng camera thì bạn hãy nhớ lại quãng thời gian sử dụng thiết bị có bao giờ để thiết bị gặp những trường hợp dưới đây chưa.

  • Do xung đột phần mềm cài đặt trên máy hoặc những ứng dụng độc hại, không rõ nguồn gốc.
  • Người dùng vô tình làm rơi điện thoại xuống đất khiến cho camera bị va đập dẫn đến hư hỏng hoặc chân tiếp xúc giữa camera và main bị lỏng gây ra lỗi.
  • Bạn để điện thoại vô nước gây chập mạch khiến camera Sony Xperia XA bị hư.

Những dấu hiệu báo rằng Sony XA đã hỏng camera

❌ Không thể khởi động camera được hoặc lên chỉ toàn một màu đen

❌ Chất lượng hình ảnh bị mờ, màu sắc nhòe, không rõ

❌ Vào camera một lúc thì văng ra, lúc thì không chụp được, lúc thì lại sập nguồn một lúc sau tự khởi động lại, có lúc bấm nút quay về lại hiện đa nhiệm lên nữa.

❌ Khởi động camera nhưng thanh chắn camera lại không mở.

Đâu là hướng khắc phục tốt nhất cho lỗi Sony XA hỏng camera

Cách 1: Gỡ ứng dụng camera đi rồi cài đặt lại xem sao. Sau khi gỡ muốn tìm lại thì vào phần ứng dụng của tôi mục tất cả. Đó là việc đầu tiên nếu ứng dụng bị văng. Lưu ý máy đã root mới làm cách này được.

Cách 2: Khả năng xung đột phần mềm bạn Format lại máy để đữa về trạng thái lúc ban đầu mới mua.

Cách 3: Thiết lập lại camera bằng cách vào cài đặt > Chọn ứng dụng > Chọn tab tất cả > Chọn camera > Chọn xoá dữ liệu, sau đó bạn tắt nguồn khởi động lại máy.

Nếu đã áp dụng hết 3 cách trên mà Sony XA bị lỗi camera bị lỗi vẫn không khắc phục được thì lỗi xuất phát từ phần cứng là khá cao. Lúc này bạn nên chọn cho mình một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để có thể tin tưởng giao máy sửa chữa thay camera Sony XA mới.

Xem thêm lỗi Sony XA không lên màn hình