Sony XA bị đơ, treo máy thì hãy làm theo cách sau

Hiện nay, smartphone chính là thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của đa số người dùng. Với công nghệ ngày càng phát triển chóng mặt, điện thoại thông minh đã có thể thay thế được máy tính, giúp giải quyết công việc nhanh chóng, tiện lợi cùng với đó là thiết bị giải trí xem phim, nghe nhạc trong tầm tay. Với quá nhiều chức năng như thế Sony XA phải hoạt động gần như không ngừng nghỉ nên hiện tượng bị đơ, treo máy trong quá trình sử dụng là không phải hiếm. Bên cạnh đó còn có khá nhiều lỗi hư hỏng khác khiến người dùng rất phiền lòng.

Hiện tượng Sony XA bị đơ, treo máy có biểu hiện như thế nào?

Bạn sử dụng Sony XA để xử lý công việc, lướt web, xem phim, nghe nhạc,.. bỗng nhiên máy có những dấu hiệu như: Sony XA rất nóng kèm theo đó là cảm ứng không nhạy, lúc được lúc không, hoặc cảm ứng bắt đầu bị đơ ra một lúc rồi lại được. Có những trường hợp Sony XA bị treo luôn máy không thể tiếp tục làm gì cả. Khi bị như vậy, có rất nhiều người dùng khá lúng túng vì không biết nguyên nhân là vì đâu?

Xem thêm: thay màn hình Sony XA hiện nay

Đi tìm nguyên nhân khiến Sony XA bị treo, đơ máy

Với lỗi Sony XA bị đơ, treo máy bạn nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân để có thể áp dụng những cách khắc phục được tốt nhất và tiết kiệm nhất. Việc Sony XA xuất hiện lỗi đơ, treo máy có thể là do những nguyên nhân sau:

⛔ Do phiên bản hệ điều hành Android thấp hoặc không tương thích

⛔ Có thể là do nhà sản xuất

⛔ Lỗi xung đột phần mềm hoặc cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho Sony XA bị treo.

⛔ Việc người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng hay để nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho thiết bị xử lý không kịp cũng là nguyên nhân.

⛔ Máy quá nóng cũng làm cho Sony XA bị đơ cảm ứng, treo máy tạm thời

Mách bạn những cách xử lý Sony XA bị treo, đơ máy

  • Hãy thử vào cài đặt và xem hệ điều hành của máy đã được nâng cấp ở cao nhất chưa.
  • Nên gỡ bớt những ứng dụng nặng hoặc không dùng đến và những phần mềm không rõ nguồn gốc.
  • Reset lại máy và khởi động lại máy để đóng tất cả ứng dụng chạy ngầm, giải phóng bộ nhớ RAM.
  • Không nên sử dụng thiết bị khi có hiện tượng máy quá nóng, dùng ốp lưng chuẩn để thiết bị tỏa nhiệt tốt nhất.
  • Nếu đã áp dụng hết những cách trên mà vẫn không khắc phục Sony XA bị đơ, treo máy được thì hãy mang máy đi bảo hành nếu còn trong thời gian hoặc mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra lỗi có phải từ phần cứng trong máy hay không.

Tham khảo thêm: