Bưởi là loại quả thuộc họ cam quýt có vị ngọt mát giàu vitamin và rất in calorie. Bưởi có tác dụng làm đẹp, giảm cân và tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng phòng chữa một số bệnh như huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày…

Bưởi Diễn có chứa rất nhiều Vitamin A và Vitamin C

Bưởi có tính thanh nhiệt và chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe con người. Bưởi có chứa nhiều vitamin A và C dồi dào làm tăng sức đề kháng, bưởi có thể chống lại một số bệnh cúm thông thường.

Tác dụng của vỏ Bưởi

Vỏ bưởi có nhiều tinh dầu, có tác dụng dưỡng da, kích thích sự sản xuất collagen để tái tạo các tế bào da giúp cho da săn chắc, khỏe mạnh và đẩy lùi nguy cơ bị lão hóa.

Trong vỏ Bưởi có chứa nhiều tinh dầu

Tinh dầu bưởi còn có tác dụng làm se lỗ chân lông trên da hạn chế bị bụi bẩn bám lại trên da giúp da giảm chất nhờn. Và từ đó giúp da giảm mụn nhọt và nguy cơ bị viêm da.

Tinh dầu bưởi còn giúp cho việc đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Hơn thế tinh dầu bưởi còn giúp làm giảm cholesterol, tiêu mỡ, giảm chất béo giúp giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra tinh dầu bưởi còn có tác dụng trị ho, ăn không tiêu, tiêu đờm, chứng buồn nôn, lợi tiểu…

Tác dụng của hạt Bưởi

Bao quanh hạt bưởi là một lớp chất nhầy (tên khoa học gọi là Pectin). Chất này có tác dụng như: kích thích tiêu hóa, giảm béo, giảm nguy cơ mắc bệnh mỡ máu, chống táo bón hay hạn chế khả năng tăng đường huyết…

Hạt bưởi chứa chất Pectin có tác dụng tiêu hóa, giảm béo…

Để tách chất Pectin ra khỏi hạt bưởi ta làm bằng cách: cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (70 độC) vào ngập hạt rồi khuấy đều, liên tục khoảng 5 phút (khi nào cầm hạt không còn nhầy là được), sau đó vớt hạt ra.

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.