Các công nghệ lọc nước sinh hoạt hiện nay

Hiện nay, với sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng, bắt buộc cần tìm kiếm giải pháp xử lý hiệu quả và rất nhiều công nghệ lọc nước sinh hoạt được ra đời. Cùng tìm hiểu về các công nghệ lọc nước này nhé.

Công nghệ lọc bằng Nano bạc

Lọc nước bằng Nano bạc sử dụng cấu trúc đặc biệt của tinh thể bạc Ag+ để loại bỏ chất độc hại, công nghệ này kết hợp với các công nghệ lọc để loại bỏ tạp chất khác để tạo nên một bộ lọc đạt hiệu quả đối với nguồn nước của gia đình. Công nghệ lọc bằng Nano bạc thường được dùng với lõi lọc than hoạt tính để làm tăng hiệu quả tối đa trong việc loại bỏ tạp chất và diệt khuẩn.

Tìm hiểu thêm về thời gian thay lõi lọc nước tại: http://xulynuocmiennam.com/thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc.html

Công nghệ lọc sơ cấp

Công nghệ lọc thô hầu như có ở tất cả các máy lọc nước sinh hoạt gia đình hiện đại có nhiệm vụ ngăn chặn và loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nguồn nước của nhà bạn. Các máy lọc nước gia đình sinh hoạt gia đình hiện nay thường có 2 lớp lọc thô bằng sợi hữu cơ tốt giúp cho các hệ thống lọc chất lượng cao hơn ở phía sau giảm bớt áp lực tinh lọc. Tuy cấu trúc kỹ thuật không có gì đặc biệt, nhưng đây lại là lõi lọc vô cùng quan trọng cần phải có.

Một điểm cần lưu ý là bạn phải thường xuyên cọ rửa lõi lọc thô vì rất nhiều cặn bẩn bám ở đó sau một thời gian sử dụng. Hãy hỏi đại lý bán hệ thống lọc nước về thời gian vệ sinh và tuổi thọ để xử lý và thay thế theo đúng quy cách.

Công nghệ lọc bằng than hoạt tính

Đây cũng là một công nghệ thường dùng trong các máy lọc nước sinh hoạt gia đình vì than hoạt tính có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, đồng thời ngăn chặn một số loại hóa chất (như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lý được, qua đó giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước.

Xem thêm hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước tại: http://xulynuocmiennam.com/ve-sinh-loi-loc-nuoc.html

Lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

Đây là công nghệ giúp xử lý hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất nhờ tính năng của màng thẩm thấu ngược (chỉ có 0,001 micromet) để đem đến cho gia đình bạn nước tinh khiết hoàn toàn. Công nghệ này sẽ giúp cho gia đình tiết kiệm tối đa nguồn nước sinh hoạt nhờ nước rất tinh khiết, mặc dù vậy nó khiến nước uống của bạn sẽ không có chút muối khoáng nào. Nếu gia đình bạn thường xuyên uống và đun nấu bằng nước khoáng đóng chai thì đây là công nghệ hữu dụng giúp cho nguồn nước rất sạch.

Công nghệ lọc dùng màng siêu lọc UF

Đây là công nghệ dùng màng lọc siêu nhỏ để đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn trong nguồn nước của gia đình. Khác biệt với công nghệ lọc nước RO, màng siêu lọc vẫn cho phép muối khoáng hòa vào trong nước đi qua để có thể sử dụng trong đun nấu, sinh hoạt rất tốt.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.