Làm bể lọc nước giá đình đơn giản và hiệu quả

Mô hình lọc nước gia đình thực ra không mới, ngày nay vẫn còn rất nhiều gia đình tự làm bể lọc. Xử Lý Nước Miền Nam sẽ hướng dẫn cách làm một hệ thống xử lý nước sinh hoạt đơn giản và tiện lợi, giá thành rẻ. Nguyên vật liệu chủ yếu là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan…

Hệ thống xử lý nước tinh khiết

Mô hình bể lọc tự làm

Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Dựa vào thể tích của bể và chiều cao lớp vật liệu các bạn có thể tự tính được khối lượng vật liệu lọc đổ vào bể. Chỉ cần lắp đặt đúng theo mô hình trên là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép.

Vật liệu chuẩn bị

– Cát thạch anh ( hoặc cát vàng)

– Than hoạt tính

– Hạt Filox

– Cát Manganese

– Sỏi đỡ

– Vật liệu phụ:

– Ống nhựa PVC- Dùng tạo giàn mưa, và thu nước dưới đáy bể

– Van, cút góc.

Tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước tổng sinh gia đình tại: http://xulynuocmiennam.com/he-thong-loc-nuoc-gia-dinh.html

Tóm lại

– Lớp dưới cùng là sỏi, tạo khoảng trống để thu gom nước.

– Tiếp theo là lớp than hoạt tính, cát mangan. Dùng loại hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan.

– Trên cùng là lớp cát thạch anh, cát vàng hoặc cát đen (nếu muốn khử sắt, mangan và mùi tanh).

– Điểm khác biệt ở đây là vật liệu lọc phải là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan,…đồng thời bể lọc này luôn phải ngập nước, tạo độ mịn trong các lớp vật liệu.

Quá trình lọc nước

– Các thiết bị lọc luôn cấu tạo theo nguyên tắc miệng ống nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

– Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, lớp mặt trên của lớp cát không bao giờ bị khô, tạo thành một lớp màng vi sinh nên có thể lọc được cả vi khuẩn.

Một số lưu ý

Tùy trường hợp, có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng nước cấp tự động cho bể lọc.Các thiết bị lọc có các van để có thể sục rửa nên cần định kỳ rửa vật liệu lọc như vậy có thể đảm bảo chất lượng nước đồng thời các lớp bên dưới vẫn sạch để dùng lại.

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.