Dịch vụ sang tên xe

Hiến Nguyễn Văn
May 23 · 5 min read

Một khi quyết định chọn mua một chiếc xe đời cũ nhưng lại chưa có kinh nghiệm làm thủ tục sang tên đổi chủ thì đây là lúc bạn sẽ cần tới dịch vụ sang tên xe. Nhưng thế nào là một dịch vụ sang tên xe tốt, mời bạn xem thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Khi sang tên xe, tốt nhất bạn nên tìm đến các dịch vụ sang tên xe

Vì sao bạn phải cần tới một dịch vụ sang tên xe?

Vấn đề lớn nhất của quá trình mua bán xe chính là chiếc xe đã qua tay quá nhiều đời chủ nhưng đời chủ cuối cùng lại chưa từng làm thủ tục sang tên xe. Hoặc là chiếc xe mà bạn mua bị mất thông tin về người đăng ký chính chủ.

Nếu như trước năm 2016, thủ tục sang xe không chính chủ khá dễ dàng nhưng sau khi Thông tư 15/2012 hết hạn thì việc sang tên xe không chính chủ rất khó khăn.

Để hoàn thành thủ tục sang tên xe, bạn cần phải liên lạc với người chủ cũ để hoàn tất hồ sơ. Nếu như chẳng may người chủ cũ bất hợp tác thì chắc chắn hồ sơ sang tên xe của bạn không thể hoàn thành.

Quá trình từ tìm kiếm thông tin người chủ cũ cho đến việc thương lượng với họ, để họ đồng ý ra công chứng làm thủ tục chắc chắn không phải là việc dễ dàng.

Do đó, một khi gặp phải những khó khăn trong việc sang tên đổi chủ, tốt nhất bạn nên tìm đến một dịch vụ sang tên xe.

Các gói của dịch vụ sang tên xe

Tùy vào hiện trạng hiện thời của xe mà bạn cần lựa chọn một gói dịch vụ phù hợp cho mình. Nhưng các dịch vụ sang tên xe thường có những gói dịch vụ cơ bản như sau:

- Sang tên xe ô tô chính chủ hoặc không chính chủ;

- Sang tên xe theo hợp đồng uỷ quyền hoặc hợp đồng mua bán;

- Sang tên xe theo diện chuyển nhượng từ công ty sang cá nhân hoặc từ cá nhân sang công ty;

- Dịch vụ bao trọn gói làm thủ tục sang tên hoặc có nhu cầu rút hồ sơ gốc xe ô tô kể cả những xe không liên hệ được với chủ cũ, chủ cũ mất tích, xe tên công ty không xuất được hóa đơn hoặc công ty đã giải thể.

Thời gian hoàn thành một dịch vụ sang tên xe là bao lâu?

Tùy thuộc vào hiện trạng xe hiện thời mà thời gian xử lý hồ sơ trong quá trình sang tên xe sẽ khác nhau.

* Trong trường hợp nếu là xe chính chủ thì thời gian làm các thủ tục hành chính như: nộp thuế trước bạ và các giấy tờ cần thiết cho việc sang tên đổi chủ thường sẽ hoàn thành trong vòng một ngày.

* Trong trường hợp xe không chính chủ, xe mất thông tin về người đúng tên trong hồ sơ gốc thì thời gian hoàn thành từ 30–60 ngày.

Quy trình thủ tục khi sang tên xe như thế nào?

* Về trình tự xử lý hồ sơ

Theo quy định của Nhà nước, thời gian để các cơ quan hữu trách xử lý hồ sơ sang tên xe, chuyển nhượng xe thường từ 2–7 ngày.

Sau khi hoàn thành các thủ tục sang tên xe thì người chủ mới sẽ được cấp một giấy đăng ký tạm thời. Giấy xác nhận quyền sở hữu này sẽ có giá trị trong một khoản thời gian ngắn trước khi được cung cấp giấy chứng nhận chính thức.

Khi làm thủ tục sang tên xe thì bạn không cần đem xe tới địa điểm đăng ký mới. Nếu chiếc xe mà bạn muốn chuyển nhượng là xe cũ thì phải mang theo biển số đã được cấp và nhận biển số mới.

* Về quyền thừa kế và tranh chấp tài sản

Trong trường hợp xe đăng ký mà có cả vợ chồng đồng đứng tên hoặc giấy chứng nhận chỉ thể hiện tên của một người, mà người đó đã mất hoặc mất tích. Nếu tài sản chưa từng xảy ra tranh chấp thì được chấp nhận đăng ký mới.

* Về trường hợp mua nhằm xe có giấy tờ giả

Nếu trong trường hợp kho mang hồ sơ đến cơ quan nhà nước và tại đây hồ sơ bị xác nhận có dấu hiệu làm giả, tẩy xóa… thì cơ quan nhà nước sẽ thông báo cho chủ phương tiện thông tin về xe. Nếu sau 30 ngày mà không có tranh chấp, khiếu nại thì hồ sơ sẽ được giải quyết sang tên.

* Về trường hợp mua xe khác tỉnh

Trong trường hợp mua xe khác tỉnh nhưng chưa từng làm thủ tục sang tên đổi chủ thì người chủ cuối cùng phải đến cơ quan làm các thủ tục sang nhượng xe và phải cung cấp toàn bộ các giấy tờ mua bán hợp lệ.

Lựa chọn dịch vụ sang tên xe nào để nhận được sự yên tâm?

Khi lựa chọn một dịch vụ sang tên xe, bạn cần một vài tiêu chỉ để thẩm định độ tin cậy của dịch vụ sang tên xe đó:

* Thông tin tư vấn không minh bạch và không chốt phí dịch vụ:

Các dịch vụ sang tên xe nhất là sang tên cho xe không chính chủ thường có nhiều rắc rối về quá trình củng cố hồ sơ. Lợi dụng vào đặc điểm này các đơn dịch vụ sang tên xe không chân chính sẽ đưa ra những thông tin mập mờ và không nói rõ về mức phí dịch vụ.

Nếu gặp trường hợp này bạn nên từ chối các dịch vụ sang tên xe mà bạn đang tiếp xúc và nên tìm một đơn vị khác.

* Các khoản chi phí không được liệt kê minh bạch:

Các dịch kém uy tín sẽ không đưa ra các thông tin về cách tính toán giá cả của họ.

* Tính phí ngoài hợp đồng:

Các dịch vụ kém uy tín sẽ đưa ra các khoản phí cho thủ tục sang tên xe cực rẻ nhưng họ sẽ tìm cách bù đắp bằng các chi phí ngoài hợp đồng. Do đó, hãy yêu cầu họ đưa ra các mức giá dịch vụ chính xác và nói không với các chi phí ngoài hợp đồng.

Dichvusangten.com — Đơn vị cung ứng dịch vụ sang tên xe uy tín

Cách tính giá rất khoa học của Dichvusangtenxe.com

Bằng các tiêu chi đã thông tin ở trên, chúng tôi nhận thấy dichvusangten.com là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sang tên xe uy tín nhất hiện nay.

Dichvusangten.com hiện có 2 trung tâm chính tại Hà Nội và Hồ Chí Minh:

* Địa chỉ tại Hà Nội: 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

* Địa chỉ tại TP.HCM: 282 Nơ Trang Long, P.12, Bình Thạnh

Mời bạn xem thêm thông tin chi tiết về quá trình sang tên xe hoặc nhận thông tin tư vấn chính thức từ Dichvusangten.com qua trang web của họ:

https://dichvusangten.com/dich-vu-sang-ten-doi-chu-xe