Xin hỏi Dụng cụ lấy cao răng có đảm bảo an toàn hay không thưa bác sĩ nha khoa?

Thưa bác sỹ bệnh viện nha khoa KIM. Em có thắc mắc về các dụng cụ lấy cao răng tại các trọng tâm nha khoa. Bữa trước khi em có đi lấy cao răng, công cụ rất là sáng bóng, sạch sẽ nhưng khi lấy cao răng lại khiên em khá đau. Em muốn đến nha khoa KIM để lấy cao răng nên băn khoan là phương tiện ở đây có đau không ạ(Hà Ngọc Châu — Hà Nội).

Chào bạn Ngọc Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin cẩn và san sớt băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “dụng cụ lấy cao răng tại nhà là loại nào”của bạn, Nha khoa KIM xin được trả lời cụ thể như sau.

Tuy không phải là thao tác khó trong nha khoa nhưng lấy cao răng cần tuân thủ theo đúng kỹ thuật, làm sạch cao răng cả trên thân răng và dưới nướu. Hiện tượng chảy máu hay ê buốt khi lấy cao răng có thể khởi hành từ các bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay viêm nha chu, hoặc do kỹ thuật lấy cao răng của nha sỹ không tốt, tác động nhiều đến nướu.

dụng cụ lấy cao răng tại nhà thường không bảo đảm an toàn

dụng cụ lấy cao răng tại KIM có đau không, có an toàn hay không?

Có thể trước kia bạn Ngọc Châu được lấy cao răng bằng thủ công phương tiện cầm tay nên sẽ gây nên những kích ứng đối với răng và nướu, tạo cảm giác ê buốt cũng như chảy máu chân răng. Tuy nhiên, hiện thời với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 sẽ tạo nên hiệu quả lấy cao răng tối đa. Đầu dụng cụ khá trơn láng, bước sóng siêu âm sẽ khiến cho phương tiện rung lên, nhẹ nhàng làm bong hết các mảng bám cao răng mà không xâm lấn đến nướu hay chạm nhiều vào chân răng.

Bước sóng siêu thanh còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hành tách nướu. Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để nhất.

Đây hiện là công nghệ lấy cao răng mới nhất được KIM áp dụng, không chỉ đảm bảo hiệu quả làm sạch cao răng mà còn bảo đảm an toàn tuyệt đối. Nha khoa KIM là trọng tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu diệt trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp giúp kiểm soát tiệt trùng tuyệt đối trong cả thảy các thao tác điều trị, bảo đảm an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.

thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ khi được các nha sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị với kỹ thuật lấy cao răng dưới nướu. Do không phải là thao tác khó trong nha khoa nên không phải trọng điểm nha khoa nào cũng chú trọng làm sạch cao răng dưới nướu. Nha khoa KIM xác định việc điều trị bệnh lý xuất phát từ lấy cao răng nên kỹ thuật này rất được quan hoài. Làm sạch hoàn toàn cao răng có tức là bạn đã loại bỏ được 90% các bệnh lý răng miệng hiểm nguy.

Để biết thêm thông tin về dụng cụ lấy cao răng tại nhà cũng như được tư vấn thêm về các vấn đề răng miệng, bạn vui lòng liên quan với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899 hoặc gửi câu hỏi tham vấn cho chúng tôi. Cảm ơn bạn!