HÀNH ĐỘNG NHỎ, HẬU QUẢ LỚN

Như chúng ta đã biết, ô nhiễm môi trường hiện đã và đang là một vấn nạn cho toàn thể nhân loại mà trong đó rác thải là một trong những nguyên nhân khiến cho ô nhiễm ngày càng trở nên nặng nề, nghiêm trọng hơn.Vậy chúng ta cần phải làm gì để xử lý rác thải, làm gì để cho nạn ô nhiễm ngày càng được đẩy lùi? Đầu tiên, mỗi chúng ta hãy dẹp bỏ thói quen vứt rác bừa bãi!

Như chúng ta đều biết, hàng ngày những chai, lọ, túi ni lông để đồ ăn thức uống của chúng ta hàng ngày đều có thể tái sử dụng được. Vậy tại sao chúng ta lại không để chúng gọn vào một góc nhỏ nào đó để còn tiếp tục tái sử dụng mà chúng ta lại đem vứt chúng ra đường phô, vứt xuống cống rãnh, ao hồ làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hơn, tốn kém cho chi phí thông tắc cống và vệ sinh môi trương.

Tràn lan rác thải ở miện cống thoát nước

Bạn có biết việc làm nhỏ bé đó của bạn là một trong những nguyên nhân gây lên sự ô nhiễm về môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, gây lên mất vệ sinh, những lon nước ngọt, những vỏ túi bánh kẹo khi bạn vứt ra đường, gió thổi bay vào mặt những người đi đường rất nguy hiểm hay khi bạn vứt những vỏ lon nước và túi ni lông đó xuống sông, xuốn cống sẽ làm thông tắc hệ thống thoát nước, khiến nước thải sinh hoạt của người dân thải ra không thoát được mùi hôi thối như mùi hút bể phốt, làm người dân vô cùng khó chịu.

Những vỏ lon nứơc ngọt, những túi nilông theo trôi theo dòng nước và đọng lại ở những cửa cống, việc không thông tắc cống thường xuyên sẽ gây đến việc nguồn nước không lưu thông được dẫn đến việc mỗi sau mỗi trận mưa nước lại ngập khắp các phố phường.

Chúng ta hãy cùng nhau tạp hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác vào đúng nơi quy định, đó là ý thức tốt “ Mình vì mọi người và mọi người vì mình”