Đầu tư xe cho thuê đã trở thành phổ biến

Từ năm 2015 đến nay, sức tiêu thụ ô tô tại thị trường Việt Nam liên tục gia tăng. Một trong những nguyên nhân là do phong trào đầu tư mua xe cho thuê.

Thời kỳ hoàng kim

Một xe taxi Uber chọn loại xe kích thước nhỏ để đáp ứng dịch vụ cho khách hàng

Thời điểm đầu năm 2015, không ít tài xế đua nhau rời taxi truyền thống để chuyển sang đầu quân cho hệ thống taxi trực tuyến, bởi chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các tổ chức Uber, Grab… Phong trào diễn ra ồ ạt tại TPHCM và Hà Nội, thu hút không ít đội ngũ lao động nhập cư từ các tỉnh đổ về các thành phố lớn thuê xe ô tô làm việc cho Grab và Uber. Thông tin từ ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải, Thaco bán được 80.421 xe ô tô các loại, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, dòng xe du lịch giá bình dân bán rất mạnh như Kia , Mazda bán được nhiều chiếc. Việc người dân hoặc các hãng taxi tại TPHCM mua mỗi lần từ vài chiếc tới hàng chục chiếc xe là chuyện bình thường. Theo ông Nguyễn Một, khách hàng mua xe để cho thuê hoặc để lái thuê thường lựa chọn các dòng xe 4 chỗ loại này, với mức giá từ 400 triệu — 500 triệu đồng/chiếc, vừa phù hợp túi tiền lại dễ thu hồi vốn, sau đó có thể cho thuê xe giá rẻ để kiếm lời.

Một trong số những người lao vào giấc mơ làm giàu trên phải kể tới anh N.T. (quê Nam Định). Vốn làm tài xế đường dài, thường xuyên vắng nhà, sau khi tham khảo ý kiến đồng nghiệp, anh đã đầu tư mua 4 chiếc xe, thuê 3 tài xế gia nhập đội ngũ lái xe trực tuyến Uber, Grab tại thị trường Hà Nội để thỉnh thoảng về thăm gia đình cho thuận tiện. Anh N.T. cho biết, hơn nửa năm đầu, việc chạy xe có thu nhập khá ngon lành.

Chững lại giấc mơ làm giàu

Nhiều tài xế chọn lái xe trực tuyến

Gặp lại chị L.T.M. sau hơn một năm lái xe trực tuyến cho hai thương hiệu Uber và Grab, trông chị có vẻ mệt mỏi. Chị T.M than thở, đúng là “thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào”, nên bây giờ giàu đâu chưa thấy nhưng nợ nần, lãi ngân hàng đến tháng phải đóng làm vợ chồng chị phải quay vòng vốn. Chị kể, từ tháng 11–2015, lái xe Uber muốn được hỗ trợ 100.000 đồng/giờ phải chạy đủ 2 chuyến/giờ.

Đánh giá về việc đầu tư dịch vụ thuê xe, chuyên gia thị trường Ngô Đình Dũng, Giám đốc Công ty Tư vấn ISM, phân tích: Kinh doanh theo phong trào ở nước ta đã quá quen thuộc. Tình trạng một bộ phận tài xế, người dân chạy theo nhau đầu tư mua xe lái thuê trực tuyến để rồi vỡ mộng cũng không có gì lạ. Các loại hình kinh doanh mới mẻ bắt đầu chào sân thường đưa ra hàng loạt ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu thị trường. Khi đi vào hoạt động ổn định, người ta có quyền chủ động cắt bớt khuyến mãi, ưu đãi vì họ nắm đằng cán.