Cây nắp ấm trong việc điều trị tiểu đường

Không đơn thuần là 1 loại cây bắt côn trùng song cây nắp ấm còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt, nhất là BTĐ — 1 trong những loại bệnh thường có và nan giải hiện tại. Trong y học cổ truyền đã dùng dược liệu từ cây nắp ấm để chữa trị nguyên nhân bị tiểu đường và trên thực tiễn không phải ai cũng biết. các bạn có thể tìm hiểu ngay công dụng và bài thuốc trị bệnh tiểu đường tác dụng từ loại cây mọc hoang dã này để chữa trị bệnh cho mình nhé.

Công dụng chữa bệnh của cây nắp ấm

Bình thường khi nói tới cây nắp ấm là mọi người nghĩ ngay tới đây là 1 loại cây bắt côn trùng và hay gọi đó chính là cây bắt ruồi, rất kỳ lạ. Có thể bắt gặp loại cây này ở nhiều nơi như Khánh Hòa, Bà Rịa, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tiền Giang, Bình Thuận…

Xem thêm thông tin về bệnh tiểu đường ăn gì tốt

Hiện tại, cây nắp ấm có lúc được sử dụng để khiến cảnh hay để diệt ruồi muỗi. ngoài ra nó cũng có khả năng chữa trị bệnh dưng không quá nhiều người biết tới. Trong dân gian có khi dùng cây nắp ấm để điều trị tiêu chảy. mặc khác, trong y học truyền thống, đây là loại cây có dược tính cao, sử dụng để trị những bệnh như tiểu đường, sỏi thận, gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Theo Đông y, nắp ấm có vị ngọt, nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, hóa đàm, chỉ khát, tiêu viêm, hạ huyết áp. dùng cây nắp ấm có khả năng chữa trị cho các trường hợp bệnh đau loét dạ dày tá tràng, sỏi niệu đạo, bệnh đường tiết niệu, cao huyết áp, bệnh đái tháo đường, ho ra máu… rất tốt.

Bài thuốc điều trị BTĐ từ cây nắp ấm

Chắc chắn sẽ có rộng rãi người bất ngờ cây nắp ấm chữa BTĐ vì đơn thuốc đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao. các bạn có thể sử dụng như sau:

Sử dụng kết hợp đơn thuốc gốm cây nắp ấm 30g, giảo cổ lam và thiên môn đông mỗi loại 25g. hầu hết cho vào nồi, đổ thêm 3 lít nước để sắc. bài thuốc chia ra cho 3–4 lần uống trong ngày, uống thuốc liên tục trong 1–3 tháng. Xem thông tin về bệnh tiểu đường và cách điều trị qua bài viết sau đây:

Không những thế còn có thể dùng các bài thuốc từ cây nắp ấm để chữa trị các bệnh khác như sau:

– Điều trị chứng gan nhiễm mỡ: lấy tất cả cây nắp ấm đem làm sạch, phơi khô, dùng 30–50 g đun với ba lít nước, uống mỗi ngày, liên tục từ 1–3 tháng.

– Chữa trị sỏi thận, sỏi đường niệu: kết hợp dùng bài thuốc gồm cây nắp ấm 30g, bòng bong 20g, bạch trật lê và thương nhĩ tử mỗi thứ 12g, mộc hương và trần bì mỗi loại 6g. toàn bộ đem nấu với một,5 lít nước cho tới khi còn khoảng 600 ml thì bắc ra để nguội và uống hàng ngày. đơn thuốc dùng mỗi ngày 1 thang và liên tục trong 30 ngày.

Lưu ý: không dùng cây nắp ấm cho phụ nữ có chữa, đối tượng hay tiểu đêm thì ngăn chặn uống vào buổi chiều và tối, bài thuốc trị gan nhiễm mỡ cần căn cứ theo kết quả siêu âm và xét nghiệm máu.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.