Các bài tập tạ tuyệt vời cho vòng eo chị em

Thể thao Đông Á xin giới thiệu những động tác tập tạ tại nhà giản đơn dễ tập dành tặng những bạn nữ muốn cải thiện vòng hai nhé.

Chuẩn bị: Rất giản đơn, bạn chỉ cần có sẵn một dụng cụ thể hình tại nhà là một chiếc tạ tay có khối lượng phù hợp với thân hình.

Bắt đầu: Hãy để ra từ 5–10 phút để vận động thân hình cho nóng người và nóng các cơ khớp. Bạn có thể tập đi bộ từ từ, sau thời gian ấy quay khớp cổ tay, cổ chân mục đích quen với việc vận động và ngăn ngừa chấn thương trong quá trình tập luyện

Dưới đây là năm bài tập tập tạ tay tại nhà dành cho phụ nữ:

Động tác một: Đốn cây

- Bạn thả lỏng thân hình, mang hai đầu quả tạ sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau, Hít thở nhẹ nhàng. Hai chân giang rộng ngang vai.

- Vặn người sang phía trái sao cho tạ tay ở phía ngoài chân trái hai tay hướng xuống đất, giữ thẳng, gập chân, thở hắt ra. Sau đó bạn nâng tạ quá đầu sang bên phải, chân phải giữ nguyên, chân trái kiễng, hai tay thẳng xoay nghiêng sang hướng phía phải, hít vào.

Bài tập 2: Vươn người

Hai chân đứng thành hình chữ viết V, người ngay thẳng, hai tay nắm vào khe tạ. Vặn người sang đằng trái sao cho tạ ở phía ngoài chân trái, vươn mình cao nhất có thể tay bắt buộc chặt vào tai, thóp bụng lại. Sau đó tráo bên và thực hiện lại động tác.

Chú ý: Khi quay người nỗ lực giữ khuông xương chậu đứng im, chỉ di chuyển thân trên.

Động tác 3: Gập bụng đá chân

Động tác đó không cần dùng tới tạ. Do đó bạn để tạ xuống mặt đất. Lấy chân phải làm trụ, hất chân trái lên cao đồng thời đưa tay mặt ra sao cho chạm được vào đầu mũi chân trái. Bụng gấp. Tay trái tạo với thân một góc 30 độ. Trong bài tập, tay và chân luôn phải giữ thẳng. Lập lại động tác với chân còn lại.

Bài tập 4: Quay người nâng tạ

Cầm tạ lên bằng một tay sao cho lòng bàn tay hướng đi bên cơ thể đứng trong phong thái tấn. Hạ thấp trọng tâm, hơi nhún đầu gổi khom lưng tay cầm tạ đặt thẳng hướng xuống mặt sàn, tay còn lại để lên đầu gối. Sau thời gian ấy từ từ rút lên sát ngực, người hơi xoay về bên cầm tạ, rồi từ từ phản hồi phong thái ban đầu.

Chú ý: bài tập trên thực hiện 30s rồi sau thời gian ấy đổi bên.

Bài tập 5: Xoay tạ

Đây là động tác cuối cùng, đứng ngay thẳng chân làm nên chữ viết V dang rộng hơn vai. Hai tay cầm tạ giống như ở động tác 1 đưa tay lên cao quá đầu hơi chùng xuống không cần vươn thẳng. Lấy đầu là trọng điểm, từ từ xoay tạ tay xung quanh đầu, từ trái sang. Xương chậu giữ thẳng, sườn có thể di chuyển từ từ.

Chú ý: Bài tập thực hành trong vòng 30s rồi quay ngược lại từ bên còn lại sang.

Các bài tập tạ tay trên tuy đơn giản Song rất có hiệu quả đối với phụ nữ . Nếu mỗi ngày dành ra 20 phút để luyện tập, ngoài việc giúp body rắn chắc, cải thiện vòng eo mà còn tương trợ cải thiện nhịp tim. Ngoài ra để có được một thân thể hoàn thiện nhất, một dáng vóc cân đối nhất, bạn hãy tới các câu lạc bộ thể hình tập hoặc sở hữu ngay một chiếc ghế tập tạ đa năng tại nhà với nhiều công dụng rất tuyệt vời.

Xem thêm: ghế tập tạ đa năng xuki

Like what you read? Give hoadahuyenkea a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.