Các kiểu tập gym gây nguy hiểm cho người tập

Nhiều người đi tập gym đã rất nóng vội để có được thân hình lý tưởng đã tập một số bài tập gây nguy hiểm.

Khuynh hướng giày tập Gym hình bàn chân: Vài năm trước Gym đôi giày với phom dáng tối giản hình bàn chân mang đến sự thoải mái cho người tập. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2013 được đăng tải trên mục Medicine & Sciene trong cuốn Sports & Exercise thì thể hình dụng cụ này sẽ làm cho người tập luyện dễ bị chấn thương bởi sức ép lên khu vực khớp xương bàn chân rất lớn chính vì vậy mà thời gian sau đó chúng bị ngừng sản xuất. Mặc dù vậy người ta vẫn không ngừng nghiên cứu để mang tới thể hình thiết kế giày với kỹ thuật tối tân nhất.

Vòng treo tập thể hình: Khi mới ra đời nó được tung hô bởi rất hữu hiệu trong việc tập toàn thân trên nhưng không phải ai cũng hoàn toàn phù hợp với phương pháp này. Thể hình động tác với vòng treo chỉ dành cho vận người chuyên nghiệp được đào tạo bài bản chính bởi thế hoàn toàn không hợp nếu bạn có ý định sử dụng nó như một loại dụng cụ dùng thường xuyên, hãy nối trung thành với xà đơn xà kép hoặc các giàn tạ đa năng đơn giản nhé.

Chạy cật lực: Bộ môn thể thao Marathon ở Mỹ ngày càng có số lượng người tham da khủng. Năm 2012: 487.000 người, năm 2013: 541.000 người, năm 2014 vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt và năm 2015 đã đạt đến mức độ kỉ lục. Chạy bộ sẽ làm cho trọng lượng liên tục tác động lên phần hông, đầu gối và bàn chân. Dù rằng có rất nhiều ích lợi nhưng việc chạy nhiều quá là không tốt. Tỉ lệ chấn thương là 20–79 %. Giải pháp tốt nhất là chạy thật nhanh trong thời gian ngắn hoặc chia làm nhiều thời đoạn.

Định sẵn khối lượng tạ khi sử dụng giàn tập tạ : Đối với nhiều người tham gia thể hình câu cửa miệng của họ là nên nâng tạ bao nhiêu kg và thực hành bao nhiêu lần. Thật ra không có trọng lượng tạ cụ thể nào được đưa ra và vận dụng cho toàn bộ mọi người? Nếu bạn mới tập hãy bắt đầu với mức tạ thấp nhất sau đó nâng dần lên tuỳ theo sức khoẻ và thể trạng của mình. Nếu vội vã việc tập luyện không Gym không có kết quả mà còn có thể gây ra chấn thương đáng tiếc.

Trên đây Công ty Thể Thao Đông Á đã tổng hợp lại một số khuynh hướng tập Gym nguy hiểm. Để bảo đảm cho sức khoẻ của mình và tập thể hình hiệu quả nhất hãy vận dụng theo chu trình bài bản. Đặc biệt nếu bạn chọn lựa phương pháp tập tạ tại nhà hãy để ý tới dụng cụ tập gym mà mình dùng để đạt hiệu quả cao nhất tránh điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Like what you read? Give hoadahuyenkea a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.