Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Đối với chi phí đầu tư kinh doanh bãi cỏ của sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu và như thế nào tính toán là hợp lý? Bạn tham khảo bài viết dưới đây từ của Hòa Phát để có thông tin hữu ích và có định hướng đúng.

Đối với chi phí đầu tư kinh doanh bãi cỏ của sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu và như thế nào được tính là đúng? Bạn tham khảo bài viết dưới đây từ của Hòa Phát để có thông tin hữu ích và có định hướng đúng.

Chi phí đầu tư làm 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo từ 250–400 triệu.

Bao gồm các chi phí:

1. Chi phí thuê đất.
2. Nền thấp hơn chi phí xây dựng.
3. Chi phí cỏ nhân tạo. → Bạn có thể xem các loại cỏ nhân tạo Hòa Phát của chúng tôi ở đây
4. Chi phí phụ kiện.
5. Chi phí bảo trì.

1. Chi phí thuê đất

Sở hữu một mảnh đất với diện tích là đủ lớn để cỏ nhân tạo sân bóng là điều gần như không tưởng cho nhà đầu tư. Vì vậy trước khi nghĩ đến việc xây dựng của cỏ nhân tạo sân nhà đầu tư phải suy nghĩ để tìm cho mình một mảnh đất.

Thông thường, các nhà đầu tư nhắm đến là trong thành phố, dân cư đông đúc, gần trường học, công ty, ngân hàng… và hội tụ đầy đủ yếu tố để kinh doanh thành công. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đã có đất gần 1, 000 mét vuông (tối thiểu) để xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo nên thông thường sẽ phải đi thuê đất. Đây là chi phí cố định và bạn sẽ biết trước khi quyết định đầu tư.

Cho thuê đất chi phí bao nhiêu là hợp lý? Với 1 bóng và thu nhập trung bình từ 30 triệu đồng mỗi tháng, chi phí thuê đất không vượt quá 15% tổng doanh thu. Bạn nên thuê đất rẻ hơn mức này để có hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Làm thế nào để giảm chi phí thuê đất:

Dài hạn > 5 năm. Tốt nhất 10 năm.
Bạn nên thanh toán khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên.

Lưu ý khi lựa chọn diện tích đất cho thuê:

Đất đai là gần trường học hoặc khu dân cư (tối ưu là gần trường đại học, văn phòng).
Đất cho thuê thời hạn tối thiểu 5 năm.
Phải có đường đi thuận tiện.

2. Nền của chi phí xây dựng thấp

Đây là khoản chi phí cho việc San lấp mặt bằng, cải tạo và xây dựng nền tảng xuống các lĩnh vực bóng đá. Phần lớn này chi phí cho các nguyên liệu thô như cát, đá,… các chủ sở hữu nên tận dụng lợi thế của các nguyên liệu địa phương để thực hiện tiết kiệm chi phí nhân tạo turf.

3. Chi phí cỏ nhân tạo

Chi phí mua cỏ và thi công mặt cỏ chiếm 50–60% chi phí. Đây là một lần duy nhất chi phí đầu tư, sự chú ý của nhà đầu tư nên chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của nó, tránh lãng phí và đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp. Cỏ nhân tạo bóng đá sân cỏ giá phụ thuộc vào loại cỏ hoặc cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn.

Chọn loại mua bảo hành 3–5 năm cỏ nếu đất thuê dưới 5 tuổi.
Chọn loại cỏ bảo hành mua 5–7 năm nếu đất của gia đình hoặc thuê trên 10 năm.

Chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng phụ thuộc vào các công ty trong xây dựng các turf nhân tạo đưa báo giá, nhà đầu tư cũng nên xem xét các chi phí này không tốn quá nhiều tiền.

4. Chi phí cho các phụ kiện và Sân Gôn

Chi phí đầu tư làm cho quả bóng tăng cũng đáng kể với chi phí phụ kiện. Phần này bao gồm: thiết chiếu sáng hệ thống khung, lưới chắn bóng, bóng đá,… chi phí khoảng 40 triệu.

Bạn nên chọn loại cột đèn bê tông sẽ tốt hơn cột làm bằng thép không gỉ (khó khăn hơn, rẻ hơn chi phí, dễ dàng tháo lắp đèn khi bị hỏng).

5. Chi phí bảo trì của các bãi cỏ

Sân bóng đá cỏ nhân tạo mỗi năm sẽ cần phải duy trì ít nhất là 2 lần (6 tháng / lần) và tốt nhất là 4 lần (3 tháng / lần) với chi phí bảo trì khoảng 3–5 triệu/1 lần. Như vậy mỗi năm bạn cần đầu tư 10–20 triệu để bảo dưỡng.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.