Cách bốc mộ kết và những lưu ý

Cải táng là một truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta, để thể hiện lòng hiếu thảo và cầu mong cho sự thịnh vượng của dòng họ sau này. Tuy nhiên có một trường hợp không thể bốc mộ và không nên tìm cách bốc mộ kết , nếu không sẽ sinh ra hậu quả ngược lại, đó là mộ kết. Sau đây Phong Thủy Đá sẽ làm rõ hơn về khái niệm này cùng những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua.

Mộ kết là gì và ý nghĩa của mộ kết

Mộ kết là mộ mà trong áo quan đã hình thành một lớp màng bảo vệ thi hài tự nhiên. Lớp màng này có thể mang hình dạng như mạng nhện hoặc dung dịch đặc. Khi bị đưa ra ánh nắng mặt trời thì nó sẽ nhanh chóng tiêu đi và hài cốt chuyển sang màu đen.
Nói theo quan điểm phong thủy thì mộ kết là mộ được đặt vào trường khí tốt, nơi có Long huyệt và đã thu được năng lượng của khí trời. Gia đình nào có mộ kết thì sẽ làm ăn phát đạt, con cháu học hành giỏi giang. Nhưng nếu gặp mộ kết mà phá đi thì sẽ gây ra hậu quả xấu.

Xem thêm bài viết : Mộ kết — Như thế nào là mộ kết

Hình 1: Mộ kết có thể đùn lên thành gò

Cách xác định mộ kết

Theo kinh nghiệm nhiều năm từ các chuyên gia của Phong Thủy Đá thì mộ kết thường có hiện tượng nở ra, phình to ra thể hiện sự hưng thịnh. Cây cối bên trên và xung quanh mộ đều tươi tốt, thậm chí cắm một nhành cây khô lên mộ thì hôm sau nó đã tươi trở lại, chứng tỏ đất này giàu sinh khí. Bên cạnh đó những viên gạch men hoặc đá ốp vào mộ đáng lẽ phải bám bụi bẩn thì lại sáng bóng như được chùi dầu.

Hình 2: Cây cối trên mộ kết rất xanh tươi

Do đó để xác định mộ kết ngoài quan sát ta thường cắm một cành cây khô lên mộ. Hoặc đào quan lên, đục một lỗ và để ngọn nến ngay chỗ đó. Nếu nến tắt thì tức đó là mộ kết và cần lấp lại ngay.
Gặp mộ kết tốt nhất không cải táng mà để nguyên nhằm giữ được sự hưng vượng của dòng họ. Nếu đã lỡ bốc mộ hoặc vì lý do bất đắc dĩ phải bốc mộ thì nên mời các thầy phong thủy đến làm lễ và dùng những phương thức của Huyền môn để cải táng. Vậy mới đảm bảo không gây ra nhiều rắc rối cho gia đình.

Nguồn bài viết : http://www.phongthuyda.vn/mo-ket-va-co-nen-tim-cach-boc-mo-ket-21184.html

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Nam Nguyen’s story.