Các giai đoạn niềng răng trong thẩm mỹ nha khoa

Niềng răng là 1 giai đoạn xuyên suốt, gồm phổ biến quá trình. Để niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ. Vậy niềng răng bao gồm những công đoạn nào? Bài viết sai sẽ phân phối cho bạn các thông báo hữu dụng giúp bạn hiểu rõ về các giai đoạn niềng răng cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước lúc bắt đầu công đoạn này.

thời gian niềng răng là bao lâu? thường nhật, thời kì để hoàn thành quá phần lớn giai đoạn niềng răng thường héo dài từ 12–24 tháng.Tốc độ chuyển động của răng về vị trí cân đối tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Niềng răng là cả một thời kỳ trong khoảng thời gian dài, hiệu quả không thể đến trong ngày càng ngày hai. vì thế, bạn cần tỷ mỉ vào từng công đoạn niềng răng để có kết quả cuối cùng phải chăng nhất. Vậy niềng răng bao gồm những thời kỳ nào?

1. thời kỳ đầu tiên: Tiền chỉnh nha

Tiền chỉnh nha là công đoạn trước hết trong công đoạn niềng răng. Sau lúc thăm khám tình trạng răng mồm cũng như tiến hành những xét nghiệm cần phải có, thầy thuốc sẽ đồ mưu hoạch điều trị cho bệnh nhân, dự định thời kì hoàn tất cũng như bố trí lịch hứa hẹn để gắn mắc cài hoặc khay niềng răng. với đa dạng trường hợp cần phải nhổ răng hoặc nong hàm để tạo khoảng trống cho các răng bên cạnh chuyển động.

Trước lúc khởi đầu gắn mắc cài, bạn sẽ được thực hành vệ sinh răng mồm như đánh bóng hay cạo vôi răng sạch sẽ nhất. lúc gắn những mắc cài xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp săn sóc răng miệng trước, trong và sau khi niềng răng. Sau thời kì điều trị, bác sĩ sẽ rà soát thường xuyên chừng độ vận động, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn đã về đúng vị trí cân bằng chưa mới quyết định dỡ mắc cài.

Bệnh nhân được tiến hành các xét nghiệm nha khoa trước khoa trước lúc bước vào các giai đoạn niềng răng

hai. công đoạn 2: Theo dõi chỉnh nha

Sau lúc gắn mắc cài lên răng thì trong vòng 3 tháng trước nhất, mang thể nhận thấy những dấu hiệu thay đổi hăng hái mang vị trí của những răng. không những thế, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu như sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển rẻ.

Trong thời kỳ chỉnh nha này, ví như bạn thực hành bằng niềng răng toá lắp trong suốt thì mỗi lần thăm khám,bác sĩ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho phù thống nhất mang tốc độ chuyển di của răng.

Sau 6 tháng, răng vẫn tiếp diễn với sự đổi thay, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so mang 3 tháng đầu. Qua 9 tháng chỉnh nha, bạn với thể nhận thấy rõ nét sự thay đổi của hàm răng. Sau 15 tháng thì hầu như trật tự chỉnh nha niềng răng phần lớn được hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh lại các lệch lạc nhỏ để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

>>> Xem thêm: lợi ích niềng răng có thể bạn chưa biết

3. quá trình 3: kết thúc giai đoạn chỉnh nha

phần nhiều các bệnh nhân sẽ hoàn thành thời kỳ niềng răng sau 12–24 tháng bằng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài Invisalign. không những thế cũng có các trường hợp cá biệt lúc hiện trạng méo mó nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời kì niềng răng mang thể kéo dài hơn. Sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì việc đeo khí cụ duy trì để định hình vị trí răng là điều cần thiết, tạo điều kiện cho răng ko chuyển di về vị trí cũ.

Răng đều đẹp hơn sau công đoạn chỉnh nha niềng răng

Sau lúc khí cụ duy trì được toá bỏ thì các thời kỳ niềng răng cũng hoàn thành và thầy thuốc sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể nhất giúp bạn duy trì được hiệu quả niềng răng rẻ nhất. Bạn cũng với thể tái khám giả dụ mang bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: Giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?