CHỤP ẢNH KỶ YẾU LÀ GÌ — Ý NGHĨA CỦA CHỤP ẢNH KỶ YẾU?

Trong những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu trở nên quen thuộc đối với những bạn học sinh, sinh viên cuối cấp sắp ra trường. Nhưng có thể các bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu. Hãy cùng 1995sstudio trả lời rõ câu hỏi chụp ảnh kỷ yếu là gì nhé!

Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Chụp ảnh kỷ yếu hay còn gọi là chụp ảnh tốt nghiệp, chụp ảnh cuối khóa được các bạn sinh viên — học sinh năm cuối thực hiện để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp của một thời học sinh — sinh viên trước khi ra trường.

Thời điểm chụp ảnh kỉ yếu?

Thường thì các bạn học sinh — sinh viên sẽ chụp ảnh kỷ yếu vào những học kỳ cuối của năm học. Thời gian hoạt động này được diễn ra nhộn nhịp nhất là vào khoảng tháng 10, tháng 11 trong năm, khi tiết trời vào lúc giao mùa với chút nắng hiếm hoi cuối thu hòa vào những cơn gió se lạnh đầu đông. Đây chính là khoảnh khắc đẹp nhất của đất trời, và các bạn học sinh — sinh viên đã tận dụng khung cảnh ấy để chụp lại những bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất của thời còn đi học.

Chụp ảnh kỷ yếu ở đâu?

Địa điểm lý tưởng là tại chính ngôi trường chúng ta đã và đang theo học, nơi lưu trữ bao nhiêu kỷ niệm với bạn bè, thầy cô, nơi các bạn sinh viên đã gắn bó và quen thuộc đến từng hàng cây, góc lớp trong suốt quá trình học của mình tại trường.

Chụp ảnh kỷ yếu

Bạn cũng có thể chụp tại chính phòng học lớp mình với những hình ảnh rất dễ thương, tinh nghịch đúng chất sinh viên.

Ngoài ra bạn cũng thể chọn Văn Miếu Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long Hồ Gươm, Phố đi bộ hay những địa điểm kết hợp dã ngoại: Ba Vì, Mộc Châu cũng là những địa điểm chụp kỷ yếu được lựa chọn phổ biến trong thời gian này.

Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu

Ảnh kỷ yếu chính là cuốn nhật ký sinh động để lưu những kỷ niệm đẹp của thời học sinh — sinh viên để khi ra trường ta vẫn còn những album ảnh kỷ yếu đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy.

Chụp ảnh kỷ yếu cũng là một trong những hoạt động nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc khó nói thành lời đó.

Có người đã ví những bức ảnh kỉ yếu là cuốn nhật kí bằng hình ảnh đầy sống động, đáng nhớ ghi lại những khoảnh khắc quý báu của một thời học sinh — sinh viên năng động giàu nhiệt huyết. Bộ ảnh kỷ yếu lưu giữ một thời “nhất quỷ nhì ma”. Một ngày nào đó, khi nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, bạn bè…bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc biết nhường nào khi lật giở từng bức ảnh, ôn lại những kỉ niệm một thời dấu yêu.