Nguyên nhân và cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả?

Hàm răng đều là điểm nhấn tạo nên nụ cười đẹp. Nhưng khi răng mọc lệch thì sẽ làm gương mặt kém thẩm mỹ. Vì thế, chúng ta nên khắc phục khuyết điểm này để tự tin hơn với ngoại hình của mình. Vậy nguyên nhân và cách xử lý răng mọc lệch thế nào hiệu quả?

Căn nguyên khiến răng mọc lệch

– Do di truyền: Bình thường , bố mẹ có hàm Răng hô , móm, mọc lệch thì người con có thể đeo đặc điểm này.

– Răng sữa rụng sớm: Răng sữa có vai trò bức thiết trong việc giữ chổ để răng vĩnh viễn mọc lên. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ đơn giản dẫn tới tình trạng răng vĩnh viễn mọc chen chúc, lệch , vì hàm chưa kịp phát triển nên không đầy đủ chỗ.

– Thói quen xấu: mút tay, mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng,…

Nên chỉnh răng mọc lệch như thế nào

Bạn nên theo dõi quá trình thay răng sữa của trẻ để sớm phát hiện dấu hiệu răng mọc lệch. Nếu có, bạn hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để chỉnh nha bằng khí cụ đơn giản. Nhờ chỉnh răng cho trẻ từ sớm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian thực hiện.

Khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành và muốn chỉnh răng mọc lệch thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đều chỉ trong 2–4 ngày. Để thực hiện cách này, bác sĩ sẽ mài 1 lượng mô răng của bạn để có chỗ gắn răng sứ lên trên. Răng sứ có đặc điểm: độ bền cao, màu sắc và hình dáng tùy chỉnh giống với răng thật.

Niềng răng mọc lệch lạc cần thời gian thực hiện lâu hơn so với làm răng sứ ( khoảng 1–3 năm ) tùy theo tình trạng răng mỗi người. Phương pháp này giúp chỉnh răng mọc lệch đạt hiệu quả tối đa vì bảo tồn được răng thật, dich chuyển được từng răng đến vị trí đều hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng đạt tính thẩm mỹ cao: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài Invisalign giúp bạn tự tin khi giao tiếp trong thời gian thực hiện vì không để lộ mắc cài ra ngoài rõ như niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Chỉnh răng lệch lạc ở đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi chỉnh răng lệch lạc an toàn, đẹp hãy xem xét các yếu tố sau: tay nghề bác sĩ cũng như tính thẩm mỹ của họ, cơ sở vật chất, công nghệ thực hiện.

Khi Chỉnh nha niềng răng tại bệnh viện KIM bạn sẽ chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm soát xương, chân răng và Các dây thần kinh xung quanh. Từ đó, nha sỹ biết được độ dày của xương và độ cứng của chân răng có cam kết Niềng răng chỉnh nha tốt hay không. Tiếp theo, bác sĩ nha khoa dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương, vị trí chân răng và Những góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa , cân đối với gương mặt. Toàn bộ Những giai đoạn Niềng răng đều được lên chiến lược chi tiết và cụ thể và sử dụng lực chỉnh phù hợp.

Công nghệ Chụp răng sứ được nha khoa sử dùng là kỹ thuật CAD/CAM. Mẫu dấu hàm của người bệnh được đưa vào phần mềm máy tính và phục hình giả thiết trên đấy được cho ra Những thông số về mặt kĩ lưỡng thuật: chiều dài, độ dày, Những góc mặt răng. Máy đúc tự động được cập nhật về kích thước răng sứ để cho ra mẫu răng vừa vặn, ôm sát với thân răng.

Những bác sỹ ở đây đều là Các người có chuyên môn giỏi, từng tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… với nguồn kinh nghiệm dày dặn nên sẽ giúp bạn có hàm răng đều như ý nhất.

Răng mọc lệch hoàn toàn có thể khắc phục được, do vậy chúng ta đừng ngần ngại chỉnh nha để có nụ cười tươi và đẹp hơn.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Hoang Hai’s story.