Đã có thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao cũng như giảm thiểu đi những triệu chứng của bệnh như đau rát, đại tiện ra máu hay làm cho búi trĩ bị teo nhỏ, … Nhưng tới nay nhiều người vẫn đang trăn trở đi tìm bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Nhà thuốc ghi nhận việc nhiều bệnh nhân sử dụng nhiều các loại thuốc khác nhau mà không có được hiệu quả. Bài viết này giúp bạn bổ sung kiến thức cũng như biết về một số loại thuốc trị trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay để người bệnh tránh được tình trạng dùng thuốc không đúng bệnh, gây tốn kém mà không mang lại hiệu quả.

Trước hết là một số lưu ý về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là 1 trong 3 dạng của bệnh trĩ (trong đó còn có bệnh trĩ nộibệnh trĩ hỗn hợp). Được phân biệt với dạng khác là do búi trĩ (do các tĩnh mạch trĩ bị sưng phồng tạo thành) xuất hiện ở phía bên ngoài hậu môn, xuất hiện từ giai đoạn 2 (bệnh trĩ ngoại độ 2) của loại bệnh này. Bệnh trĩ ngoại có 4 cấp độ với sự nguy hiểm khác nhau, qua đó cũng có những thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại khác nhau. Vì bài viết này chúng tôi chủ yếu đề cập tới các bài thuốc chữa trị bệnh trĩ ngoại nên nếu bạn đọc quan tâm chi tiết về sự hình thành, các biến chưng của bệnh trĩ ngoại thì có thể tìm hiểu dưới đây:

Bệnh trĩ ngoại là gì
Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại nào hiệu quả?

3 loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại được nhiều người sử dụng nhất

Bạn có biết, rất nhiều người bệnh luôn có câu hỏi “Bị trĩ ngoại uống thuốc gì?” mà chưa biết trả lời ra sao không? Qua nghiên cứu thì chúng tôi đưa ra 3 bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại đang được đa số các bệnh nhân lựa chọn. Mỗi loại có công dụng và hiệu quả riêng.

1 — Thuốc tây chữa trị bệnh trĩ ngoại ra sao?

Với bệnh trĩ ngoại thì tây y thường là loại thuốc được bệnh nhân lựa chọn để chữa trị khi bệnh đã tương đối nặng, khi mà những cơn đau thường xuất hiện nhiều gây khó chịu cho người bệnh thì thuốc tây chữa bệnh trĩ ngoại là biện pháp để làm giảm các cơn đau. Dưới đây là 4 bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng tây y:

a. Thuốc chữa trĩ ngoại có tác dụng giảm thiệu triệu chứng ngứa ngáy hậu môn:

Hydrocortisnoe là cái tên thuốc đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc cũng như những người đang gặp phải khó khăn trong việc chữa bệnh trĩ. Với thành phần có chứa nhiều Steroid giúp giảm đi rất nhiều triệu chứng ngứa ngáy hậu môn.

b. Thuốc trĩ ngoại có công dụng gây tê và giảm đau trĩ:

Thuốc Pramoxin, Lanacane và Nupercainal giúp cho hệ thần kinh xung quanh hậu môn được gây tê và tê liệt, từ đó giúp bạn giảm đau vì những búi trĩ luôn xuất hiện ở phía bên ngoài hậu môn, gây cản trở trong công việc và cuộc sống của người bệnh trĩ ngoại.

Thuốc điều trị trĩ ngoại bằng tây y

c. Thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại có tác dụng giúp co tĩnh mạch trĩ:

Thuốc Medicone và Tronolane có công dụng làm co thắt các mạch máu xung quanh hậu môn, giúp ngăn ngừa triệu chứng và hạn chế búi trĩ phát triển thêm, gây đau đớn và nguy hiểm cho người bệnh.

d. Thuốc điều trị trĩ ngoại có hiệu quả kháng sinh, chống sưng đau và tiêu viêm:

Thuốc Bayer, Aspirin và Ibuprofen đều có công dụng làm giảm các cơn đau, qua đó cũng chống lại các vi khuẩn xâm nhập để gây bệnh (kháng sinh) và hiệu quả tiêu viêm khá tốt.

Bạn có thực sự biết về những nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại?
Các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại dễ nhận biết nhất

2 — Các bài thuốc chữa trĩ ngoại bằng Đông Y (thảo dược thiên nhiên):

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng Đông Y là một phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng do nguyên liệu là những thảo dược thiên nhiễn dễ tìm kiểm, cách làm khá đơn giản. Một số thảo dược được dùng như một loại thuốc bôi trĩ ngoại rất hiệu quả.

a. Bài thuốc trị bệnh trĩ ngoại với rau Diếp Cá:

Đối với rau Diếp Cá, chúng ta có 3 cách, bài thuốc chữa trĩ ngoại tiêu biểu là:

* Cách 1: Ăn sống như các loại rau sống khác trong bữa ăn hàng ngày.

* Cách 2: Xay sinh tố để uống nếu cảm thấy khó nuốt, khó tiêu.

* Cách 3: Giã nhuyễn rau Diếp Cá để lấy nước uống, bã có thể được dùng để đắp lên búi trĩ.

b. Bài thuốc chữa trĩ ngoại với hoa Mào Gà:

Sử dụng hoa Mào Gà khô đem giã, tán thành bột. Mỗi khi sử dụng thì pha vào trà uống đều đặn mỗi này. Sử dụng phương pháp này mỗi ngày từ 3–4 lần để thấy được hiệu quả điều trị.

c. Bài thuốc trị trĩ ngoại với nhựa quả Sung hoặc Đu Đủ:

Nhựa của quả Sung và quả Đu Đủ có tác dụng rất tốt giúp cho các búi trĩ bị teo nhỏ nhanh chóng, được nhiều người sử dụng như một loại thuốc bôi trĩ ngoại hiệu quả. Cách sử dụng nhựa của các loại quả này là bôi trực tiếp lên búi trĩ trước khi đi ngủ. Trước khi sử dụng, người bệnh cần phải vệ sinh sạch sẽ hậu môn để tránh hậu môn bị nhiễm trùng gây viêm nhiễm.

d. Bài thuốc bôi trĩ ngoại với hạt quả Gấc:

Một bài thuốc bôi trĩ ngoại khác mà tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc là sử dụng bột hạt Gấc khô kết hợp với giấm tạo thành hỗn hợp đặc sệt để bôi lên búi trĩ. Cũng như nhựa quả Sung và Đu Đủ, người bệnh cũng cần làm bài thuốc này trước khi đi ngủ và vệ sinh sạch sẽ cả trước và sau khi sử dụng.

Đã có sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ Tán Trĩ An

Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, có công dụng giảm thiểu Táo Bón, ngăn ngừa đau rát hậu môn và hạn chế triệu chứng đại tiện ra máu rất tốt. Tán Trĩ An là một sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại (04) 2268 0999 để nhận được tư vấn miễn phí và đặt hàng sớm nhất.

Trên đây là bài viết của tôi, chia sẻ cho bạn đọc về những loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất từ Tây Y cho đến Đông Y. Hi vọng bài viết này mang lại kiến thức bổ ích và giúp bạn chữa và điều trị bệnh trĩ tốt hơn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và mau chóng khỏi bệnh.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.