Cách chọn mua đồng hồ đeo tay chất lượng

Để mua được một chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý nhất. Các bạn nên tham khảo những yếu tố mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

1.Chọn thương hiệu

Đồng hồ Thụy Sỹ thường được người dùng rất ưa chuộng vì nổi tiếng và chất lượng. Những thương hiệu cao cấp như Rolex, Omega, Patek Philippe, Tissot hay tầm trung như Jacques Lemans, Longines, Piaget…Nhưng cũng có những thương hiệu đồng hồ chất lượng đến từ Nhật như: Seiko, Citizen, Casio, Orient…Hay đến từ Đức như: Stowa, Sinn, Nomos Glashutte, Reef Tiger, A. Lange & Sohne…

đồng hồ nam rolex

Hàng hiệu bao giờ cũng thể hiện đẳng cấp và tạo được niềm tin với mọi người. Nhưng không phải cứ nhãn hiệu nổi tiếng mới có đồng hồ tốt. Những chiếc đồng hồ tầm trung ở một thương hiệu nổi tiếng chưa chắc tốt bằng sản phẩm cao cấp ở một nhãn hàng bình dân.

SEIKO

2.Mua đồng hồ tại cửa hàng, đại lý phân phối chính thức

Bạn có thể yên tâm khi mua đồng hồ tại những nơi này. Vì khi mua hàng bạn sẽ nhận được phiếu bảo hành quốc tế của hãng ngoài ra thì bạn còn được thêm phiếu bảo hàng chính hãng từ shop bán đồng hồ. Thông thường thì những chiếc đồng hồ fake sẽ không có phiếu bảo hành quốc tế chính hãng.

Đồng hồ chính hãng luôn có ký hiệu trung thực trên mặt số hoặc khắc phía sau đúng theo tiêu chuẩn và thực tế sử dụng được ở cấp độ cao hơn nhiều so với ký hiệu. Còn hàng thị trường (nhái, giả, Fake) thì luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, thậm chí muốn ký hiệu ra sao thì ký hiệu vì là hàng giả mà.

3.Chế độ bảo hành

Những nhãn hiệu đồng hồ danh tiếng trên thế giới thường bảo hành sản phẩm lâu dài có khi vài năm có khi trọn đời. Đồng hồ thời trang thường có thời hạn bảo hành ngắn hơn vì vậy người mua nên xem xét kĩ chế độ bảo hành trước khi xác định móc hầu bao.

4.Khả năng chịu nước

Đồng hồ càng mỏng càng dễ vô nước, bởi vì chiếc đồng hồ càng mỏng thì các phần ron mặt sau và ron cốt rất mỏng nên dễ bị vô nước. Trường hợp này thường gặp ở các đồng hồ đắt tiền có giá vài chục triệu. Nghe qua rất vô lý nhưng đó là sự thật, người bán cũng rất “oải” bán các loại đồng hồ này vì phải mang về hãng bảo hành và sự khó chịu từ khách hàng. Có nhiều trường không sửa chữa được vì máy đã gỉ sét. Nhiều khách hàng thắc mắc “chiếc đồng hồ tôi mua vài chục triệu mà tắm bị vô nước. Nhưng đó là sự thật!

CITIZEN Water Resist

Vì vậy, bạn nên chọn mua chiếc đồng hồ có dòng chữ Water Resitance (khả năng chịu nước) hoặc 30M, 3ATM, 3BAR nghĩa là chiếc đồng hồ ấy có thể chịu được khi rửa tay, khi trời mưa nhỏ nhưng không thể đi bơi, đi lặn. Chỉ số càng cao thì khả năng chống nước càng tốt. và tất nhiên 50M, 5ATM, 3BAR chịu nước tốt hơn 30M, 3ATM, 3BAR)

5.Giá cả

Giá cả luôn là vấn đề cần xem xét khi quyết định mua bất kì một món hàng nào đó. Vì vậy, hãy khảo giá trên thị trường để biết được mức giá tốt nhất trước khi mua. Nếu khả năng tài chính hạn chế, bạn đã giành một số tiền nhất định để chi cho một chiếc đồng hồ hãy chỉ quan tâm đến những sản phẩm ở mức giá đó.

Dưới 2 triệu: Phù hợp để mua đồng hồ đeo tay dòng Olym Pianus, Olympia Star hay Casio. Chúng sẽ là những lựa chọn thực sự ngon — bổ — rẻ. Các nhà sản xuất tối ưu chi phí sản xuất nhằm mang đến cho người dùng chất lượng tốt trong tầm giá trung.

Từ 2–8 triệu: Thì OP và Casio là những cái tên không thể bỏ qua.

Từ 8 triệu trở lên: Trong tầm giá này, bạn có thể sở hữu những cỗ máy tân tiến nhất của Nhật như Seiko, Citizen, Orient Star…