Nhạc cho bà bầu tháng thứ 4

nhac cho ba bau thang thu 4 : Thai nhi tuần thứ 16 (tháng thứ 4) đã có thể cảm nhận được những rung động âm thanh từ bên ngoài.Bà bầu tháng thứ 4 có thể cùng bé thư giãn bằng những tiếu tấu du dương, êm đềm, đơn giản. Những cung bậc nhẹ nhàng này giúp bà bầu và thai nhi thoải mái để chuẩn bị cho những biến đổi mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo.

Bà bầu tháng thứ 4 nên nghe nhạc cổ điển. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại của nhạc cổ điển giúp bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.

Bà bầu cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ bé tốt, bé cũng sẽ “thơm” lây.

>>Xem thêm: nhac cho ba bau thang thu 7

Các hãng sản xuất tai nghe thai nhi tại Việt Nam như tai nghe thai nhi Smart Fetus và Tiptop Kid khuyên nên cho thai nhi nghe album “Guitar và Piano cho bé”. (Khi mua một trong hai loại tai nghe thai nhi này bạn sẽ được tặng các album nhạc này)

Bà bầu tháng thứ 4 cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào?
Mang thai tháng thứ 4 (tuần thứ 16 đến tuần thứ 22) là giai đoạn bước đệm bắt đầu cho thai nhi làm quen với âm nhạc. Trong giai đoạn này, bạn có thể cho thai nhi nghe nhạc 1 lần/ngày, mỗi lần từ 15–20 phút.

Khi thai nhi bước sang tháng thứ 5 thì bạn có thể cho thai nhi nghe 2–3 lần/ngày, mỗi lần 15–20 phút.

Đồng thời, bà bầu nên nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ…

>>Xem thêm : nhac cho ba bau thang thu 8

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Hoat Le’s story.