8 Điều nên tránh nếu không muốn giết chết cá Koi của bạn.

Koi giữ đã trở thành một sở thích cực kỳ phổ biến trong số những người đam mê vườn nước. Chúng là một bổ sung đầy màu sắc cho bất kỳ không gian ngoài trời và có thể nhanh chóng trở thành một đoạn đàm thoại do nhân vật quirky và thường hài hước của họ. Koi là một loài cá đặc biệt khỏe mạnh, làm cho chúng thích hợp để sống trong bất kỳ điều kiện khí hậu nào miễn là chăm sóc hợp lý được thực hiện để đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của chúng. Tuy nhiên, có một số điều chắc chắn để giết koi của bạn. Biết được những gì là những gì và làm thế nào để tránh chúng sẽ đảm bảo rằng bạn có một mối quan hệ lâu dài và chăm sóc tốt với cá của bạn. Chúng ta hãy nhìn chúng từ những điều chết ít nhất đến chết nhiều nhất.

Hồ cá Koi Nhật Bản

8. Thuốc trừ sâu — Những người giữ ao nuôi lương tâm giống như chính bản thân bạn sẽ không được cố ý giới thiệu chất độc hại vào môi trường vườn nước. Tuy nhiên, mưa lớn gây ra dòng chảy có thể tìm đường vào ao của bạn, giết chết cá của bạn. Lập kế hoạch thích hợp trong giai đoạn xây dựng ao sẽ làm giảm lượng nước chảy xuống ao của bạn sẽ bị giảm đi và giảm số tiền bạn phải bỏ ra để thả ao mỗi vài tháng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng ao của bạn sẽ trải nghiệm những ảnh hưởng của dòng chảy sau khi có mưa tốt, bạn nên thiết kế một hệ thống thoát nước mà sẽ chuyển hướng nước theo một hướng, xa hồ của bạn.

7. Nhiễm trùng do Viral / Bacterial — Koi không miễn nhiễm virut hoặc vi khuẩn, mặc dù hầu hết chúng có thể chống lại chúng khá tốt chừng nào chúng còn khỏe mạnh. Duy trì chất lượng nước tối ưu, ngăn ngừa thương tích bằng cách loại bỏ các hòn đá sắc nhọn, và cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo koi của bạn không bị lây nhiễm.

6. Jumping Out (Nhảy ra ngoài) — Đây là một tình huống mà thường ảnh hưởng đến người mới bắt đầu giữ koi như nhiều người có kinh nghiệm giữ thường có kinh nghiệm chia sẻ công bằng của họ về cá tự sát. Cho dù họ đang đuổi theo nhau, đuổi theo một bữa ăn, hoặc chỉ đơn giản là không hài lòng với môi trường hiện tại của họ, koi là những jumper(người nhảy)nổi tiếng. Yêu cầu bất cứ ai đã từng cố gắng để giữ một koi trong một hồ cá mà không có một nắp. Thông thường, cá sẽ nhảy và thả đất an toàn trở lại mặt nước, nhưng một số thì không may mắn như vậy. Trừ khi bạn có ai đó đứng xem tất cả các lần, nó gần như không thể ngăn ngừa mọi cái chết do một acrobat overzealous( Biểu diễn hăng hái tích cực)trong ao của bạn. Nếu bạn tìm thấy mình với một jumper, bạn có thể nghĩ về cài đặt một mạng chim, hoặc thiết kế thi công hồ cá koi sao cho hợp lí để đảm bảo được các jumper không tự sát được.

5. Thiếu oxy — Đây cũng là một sai lầm phổ thông chung, nhưng có thể tấn công ngay cả những người có kinh nghiệm nhất koi những người có thể không được giữ tab về sự phát triển của cá của họ đủ chặt chẽ. Lý do phổ biến nhất để thiếu oxy trong hồ cá koi là cạnh tranh về nguồn tài nguyên. Cân bằng ao của bạn với đúng số lượng cá, đúng số cây, và nguồn oxy nhân tạo là khó khăn. Điều thậm chí còn tồi tệ hơn là đây cũng là một tình huống luôn thay đổi. Tại sao? Bởi vì khi koi phát triển, nhu cầu về oxy tăng lên. Ví dụ, một ao có thể được cân bằng vào mùa xuân với 6- 3 “cá. Khi mùa diễn ra, những con cá này có thể tăng gấp đôi kích cỡ, làm căng thẳng nguồn lực hiện có. Nếu thêm oxy bổ sung hoặc một số cá loại bỏ, bạn có nguy cơ bị mất toàn bộ do thiếu oxy.

4. Người săn mồi — Koi, giống như hầu hết các loài cá khác, đang ở trong thực đơn cho toàn bộ động vật hoang dã địa phương, từ con mèo tò mò của người hàng xóm đến con chim lạ thực sự kỳ lạ mà bạn đã nhìn thấy đang đứng trong ao của bạn đến con ếch trông vô hại nhìn từ dưới nước. Những người này không có ở đây để tận hưởng vẻ đẹp của khu vườn nước của bạn. Họ ở đây vì ao của bạn đã tạo ra một bữa ăn dễ dàng. Giữ an toàn cho cá của bạn khỏi bị ăn thịt có thể là một công việc toàn thời gian, nhưng rất đáng để bạn nỗ lực. Trong nhiều trường hợp, một mạng lưới chim và hàng rào trang trí sẽ giữ cho động vật đói nhất bay.

3. Loét — Koi có xu hướng nghỉ ngơi dưới đáy ao trong những mùa lạnh hơn, cho phép bụng mềm của họ tiếp xúc kéo dài với bề mặt của cơ thể bạn ở dưới đáy ao. Nếu bạn có sỏi hoặc đá lót ao của bạn, điều này có thể gây ra chấn thương, có thể loét và bị nhiễm trùng, cuối cùng giết chết koi của bạn. Những bãi đáy mượt mà được rất nhiều nhà sưu tập koi ưa thích vì lý do này một mình. Giải pháp dễ nhất để tránh tình trạng này là không sử dụng sỏi hoặc đá như lớp lót ao.

2. Ký sinh trùng . Tất cả các sinh vật sống đều dễ bị nhiễm ký sinh trùng và koi cũng không ngoại lệ. Các tin xấu về ký sinh trùng là bạn sẽ ít khi biết rằng có một vấn đề cho đến khi cá của bạn bắt đầu trưng bày các triệu chứng, thường chỉ ra rằng có một nhiễm trùng hơi trầm trọng. Tin tốt là hầu hết các bệnh nhiễm ký sinh trùng đều dễ dàng được điều trị bằng một chế độ kiểm soát cẩn thận về thuốc chống ký sinh trùng được đưa vào trong nước. Chìa khóa để tránh cái chết của cá Koi do ký sinh trùng là nhận ra một con cá không phát triển mạnh. Koi mà không ăn, không lo lắng hoặc mất màu sắc rực rỡ nên được kiểm tra ký sinh trùng.

  1. Chất lượng nước kém — Nguyên nhân số 1 gây tử vong koi là chất lượng nước kém. Chất lượng nước mà cá của bạn sống sẽ quyết định thời gian cá sẽ sống như thế nào. Việc lọc đúng cách, kiểm tra thường xuyên và duy trì số lượng cá thích hợp trong ao tất cả đều được tính vào phương trình.
Chăm sóc Hồ Cá Koi đúng cách và hiệu quả

Vì vậy, ở đó bạn có nó bằng cách giữ những điều này trong tâm trí trong khi chăm sóc cho koi của bạn, bạn sẽ được đi trước đường cong khi nói đến việc giữ cho họ khỏe mạnh, hạnh phúc và sống. Chất lượng nước là khía cạnh quan trọng nhất trong việc chăm sóc koi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không tràn lan ao của bạn, có rất nhiều cây oxy hóa sẽ bổ sung lượng oxy có giá trị cũng như phân hủy chất thải cá, và lọc, lọc, lọc. Chúc may mắn và koi vui vẻ giữ!