Cách bước kinh doanh homestay thành công

Hiện này khá nhiều khách du lịch, đặc biệt là các giới trẻ thường có xu hướng chọn homestay nhiều hơn là những khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi. Bởi homestay mang cho họ những trãi nghiệm thú vị bên cạnh đó thường thì homestay sẽ cho bản thân họ những giây phút bình yên, với không gian thoáng đãng hơn

Chính vì nhu cầu nhiều như vậy mà nhiều người để đổ xô và quyết định kinh doanh mảng này. Nhưng không ít người đã gặp phải những thất bại.

Chính vì thế mà bài viết này https://homestayvietthao.wordpress.com/ xin chia sẽ nhưng kinh nghiệm, chiến lược kinh doanh homestay để đạt hiệu quả và thành công.

Bước 1: Vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng

Đây chính là yếu tố quyết định và then chốt cho việc kinh doanh của bạn. Bạn cần phải biết khách hàng của bạn là ai, là người như thế nào, độ tuổi ra sao để có thể nhắm và đối tượng khách hàng hợp lý mà từ đó kinh doanh 1 cách hợp lý.

Thông thường thì khách hàng ở homestay có độ tuổi từ 18–30 . Đặc điểm chung của các bạn nhóm này là luôn thích sự mới lạ và độc đáo. Và đây chính là chìa khóa để bạn có thể thiết kế cho mình một homestay để phù hợp với những tính cách và sở thích của bạn.

Giữa thời buổi nhà nhà làm homestay, người người kinh doanh mô hình homestay thì sự khác biệt của bạn phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng tiềm năng sẽ là điểm mạnh để bạn hái ra tiền.

Bước 2: Chọn vị trí “đắc địa”

Nếu bạn muốn mở homestay ở những địa điểm hút khách du lịch thì hãy để ý xung quanh: View quanh homestay càng rộng, càng nên thơ và mơ mộng thì khả năng “hái ra tiền” càng cao. Bởi vì ngoài nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm cảnh thì những “thượng đế mục tiêu” trẻ của bạn còn có một nhu cầu vô cùng “cấp thiết” đó là chụp hình đăng facebook câu like. Chỉ cần homestay có view đẹp, bạn đã có lợi thế hơn hẳn các homestay khác.

Bước 3: Thiết kế homestay độc đáo với nhiều loại phòng

Ngoài vị trí đẹp thì một trong những yếu tố để bạn có thể thành công đó chính là không gian trong homestay của bạn. Không gian còn đẹp, độc đáo thì còn thu hút khách.

Bạn có thể trang trí homestay của mình theo hướng cổ điển, nội thất trang trí càng mộc mạc, càng bình dị và càng cổ xưa giống thời “ông bà” càng tốt. Vì tư tưởng hoài niệm, sống trong thời ông bà cũng là một xu hướng đang rất hot trong giới trẻ hiện nay. Hoặc bạn có thể trang trí theo phong cách hiền lành, nhiều cây cỏ… hay mô phỏng theo một số kiểu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới cũng đang rất thịnh hành.

Bạn nên nhớ 1 điều đó chính là nên chia thành nhiều phòng với nhiều mức giá khác nhau. Có một số người thích du lịch 1 mình và họ thích ở phòng đơn, còn có những phòng đôi cho cặp tình nhân hay bạn thân. Hoặc phòng tập thể cho những người đi du lịch nhóm và muốn ở chung với nhau.

Bước 4: Trang bị thêm bếp và một số dụng cụ nhà bếp thiết yếu

Một trong những yếu tố mà khách du lịch ở homestay chính là họ muốn ở một nơi có cảm giác là nhà ấm ấp và gần gũi nên bạn cần phải tập trung và cố gắng xây dựng homestay của mình thật thoải mái và hòa đồng mới tạo được một khí gia đình.

Và một trong những bí quyết đó chính là xây dựng một căn bếp đầy đủ tiện nghi, nơi mà những khách du lịch có thể nấu ăn và thưởng thức cùng nhau.

Vì vậy, muốn mở homestay thu hút khách, bạn nhất định không được bỏ qua khâu đầu tư cho gian bếp chung thật tiện nghi và luôn sạch sẽ. Du khách đi du lịch và khám phá những đặc sản của vùng và họ muốn tự mình có thể làm được món ăn đó thì sẽ thật tuyệt và chính vì bạn là chủ homestay, bạn làm được cho khách là bạn đã thành công.

Bước 5: Đầu tư kế hoạch marketing homestay

Dù homestay của bạn có đẹp, có độc, có lạ đến đâu mà khâu quảng cáo homestay không tốt thì coi như bạn tự “triệt đường sống” của mình.

Hiện nay, các kênh như Facebook, booking, agoda, các kênh về du lịch, ẩm thực… là những kênh rất tốt để bạn giới thiệu “ngôi nhà” của mình đến với những bạn trẻ đang có nhu cầu.

Mặt khác, việc xây dựng và thiết kế website homestay riêng, đầu tư về hình ảnh phòng ốc homestay cũng là một hướng đi lâu dài và bền vững để tạo uy tín cũng như từng bước xây dựng thương hiệu homestay của mình lớn mạnh hơn.

Bước 6: Hãy nghĩ đến những chính sách khuyến mãi, giảm giá

Những chính sách giảm giá và khuyến mãi là những chương trình để có thể hút khách về homestay của bạn.

Nhưng có những ý tưởng như thế này, bạn sẵn sang giảm giá cho những khách hàng chụp ảnh và đăng lên trang cá nhân của họ. Bản thân họ được giảm giá còn bạn thì được quảng bá hình ảnh. Đây chính là cách maketing mà nhiều chủ homestay đang thực hiện. Vừa tiết kiệm chi phí vừa được quảng bá hình ảnh

Ngoài ra những chương trình tặng bữa ăn sáng miễn phí bằng 1 ly café nóng, hay một bữa ăn nhẹ thì đây cũng là một trong những cách để lấy lòng khách hàng. Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể đầu tư những món quà nhỏ xinh làm vật lưu niệm khi du khách rời đi.

Đây là một cách tiếp thị rất thông minh bởi những hiện vật mang dấu ấn của bạn sẽ khiến họ nhớ lâu hơn về ngôi nhà này. Nhờ vậy, khả năng sẽ có nhiều người biết đến homestay của bạn sẽ cao hơn.

Bước 7: Đầu tư kiến thức quản trị nhà hàng khách sạn

Khi kinh doanh homestay hay cả một nhà nghỉ bạn cần có kiến thức để quản trị được những vấn đề mà bạn có thể quản trị được.

Trong quá trình kinh doanh có thể phát sinh thêm nhiều vấn đề quản lý tài chính, quản lý còn người, quản lý rủi ro…chính vì thế mà bạn cần có những kiến thức để có thể quản lý được.

Ngày nay, nhiều khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn ra đời, thích hợp cho những người đã, đang và sẽ đầu quân cho lĩnh vực quản lý khách sạn.

Ưu điểm của khóa học này là thời gian ngắn, linh động, kiến thức luôn được cập nhật sao cho phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới, học phí vừa phải và giảng viên thường là những người giàu kinh nghiệm trong ngành dịch vụ nhà hàng — khách sạn.

Đầu tư cho kiến thức không bao giờ lỗ, và chỉ giúp bạn thành công chứ không thất bại.

Tham gia khóa học Quản lý nhà hàng của ngay hôm nay để trở thành người quản lý, nhà đầu tư thông thái tạo ra giá trị cốt lõi trong ngành dịch vụ nhà hàng.

Nguồn bài viết: https://homestayvietthao.wordpress.com/2017/10/20/kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.