Đánh giá thiết kế ngoại thất và nội thất Audi TT 2017

Audi TT là dòng coupe thể thao 2 cửa 4 chỗ được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1995 dưới dạng phiên bản concept. Tuy nhiên mãi đến 3 năm sau, sau khi mọi thứ đã được Audi nghiên cứu kĩ lưỡng thì họ mới bắt đầu thương mại hóa dòng xe này. Hiện nay dòng xe đã phát triển đến thế hệ thứ ba là Audi TT 2017.

Đứa con của Audi được thai nghén rất kỹ lưỡng

Thiết kế ngoại thất của Audi TT 2017

Xe TT 2017 thế hệ thứ 3 được phát triển trên nền tảng MQB của Tập đoàn mẹ Volkswagen. Dù là thế hệ mới nhưng dáng dấp, kích thước của Audi TT vẫn được giữ nguyên như những đàn anh của mình. Xe có chiều dài cơ sở 2.505 mm, các kích thước dài x rộng x cao tương ứng đạt 4.180 x 1.832 x 1.353 (mm). Theo nhiều người đánh giá thì dòng xe TT có nhiều nét giống Audi R8.

Dáng dấp đẳng cấp là những gì có thể nói về chiếc coupe thể thao này

Hãng Audi thiết kế cho đầu xe đầy góc cạnh và tạo ấn tượng rất mạnh, những đường nét tinh tế thu hút mọi ánh nhìn. Khung lưới tản nhiệt có hình lục giác thay vì hình thang như trên thế hệ trước đó, các thanh lưới nằm ngang được ưu ái làm nổi bật và mạ crom sáng bóng. Hệ thống đèn pha xenon-plus sắc lẹm tích hợp đèn chạy ban ngày LED được trang bị tiêu chuẩn, khách hàng của Audi vẫn được quyền lựa chọn giữa đèn LED pha hoặc đèn LED ma trận.

Dọc theo thân xe là một đường gân dập nổi kéo dài từ mui trước. La-zăng trên ôtô TT 2017 có nhiều thiết kế khác nhau và kích thước thay đổi từ 18 đến lớn nhất là 20 inch. Bên cạnh đó thiết kế chắn bùn nhô lên càng làm tăng thêm độ khoẻ khoắn cho chiếc coupe thể thao.

Trái ngược với những gì thân xe và đầu xe thể hiện thì đằng sau TT 2017 lại hiền lành hơn với cụm đèn hậu LED đa giác và cụm ống xả đơn đặt đối xứng. Một cánh gió lớn hay bộ ống xả kép như trên bản hiệu năng cao TT RS có lẽ sẽ tạo ấn tượng về thị giác mạnh mẽ hơn cho một chiếc xe thể thao.

Hãng Audi gây bất ngờ với thiết kế nội thất trên TT 2017

Giao diện lái có phần đơn điệu của TT 2017

Điểm đột phá đáng kể nhất của Audi TT thế hệ thứ 3 so với thế hệ trước đó nằm ở phong cách thiết kế cabin. Màn hình giải trí và hệ thống nút bấm đi kèm trên bảng điều khiển đã được loại bỏ và tích hợp vào một màn hình duy nhất sau vô-lăng, thế chỗ là ba hốc gió hình tròn tích hợp các nút điều chỉnh. Điều này có thể giúp người tài xế thao tác chính xác và tập trung cho việc lái xe tuy nhiên đổi lại, không gian bên trong chiếc coupe thể thao này có vẻ trống vắng, đơn điệu.

Các chuyên gia cho rằng xe Audi TT 2017 cho biết là mẫu coupe 4 chỗ nhưng hàng ghế sau trên Audi TT mới tỏ ra chật hẹp và mang ý nghĩa là chỗ để đồ nhiều hơn; có chăng chỉ có trẻ nhỏ mới ngồi vừa ở hàng ghế này. Toàn bộ hệ thống ghế ngồi được bọc da, ghế trước phong cách thể thao tích hợp tính năng sưởi, ghế sau có thể gập xuống theo tỷ lệ 50/50. Vị trí ghế lái có thể được tuỳ chỉnh theo 8 hướng nhằm mang lại tư thế lái thuận lợi nhất cho tài xế.

Người dùng có thể tìm thấy hệ thống nội thất bọc chất liệu da Nappa cao cấp và tinh tế hơn trong các gói trang bị Audi Design Selection, S Sport Selection hay Black Optic.

Xem thêm:

Tổng hợp và biên tập

Sanxehot.vn

Like what you read? Give kimthnah honda a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.