Suzuki Ertiga và Toyota Innova mỗi người một vẻ

Sau bài so sánh Suzuki Ertiga với Kia Rondo, thì trong bài này sanxehot sẽ chọn một cái tên khác để đặt lên bàn cân với Eritiga đó là Toyota Innova — một cái tên không còn xa lạ với người Việt Nam. Xe Innova cũng như Ertiga nó được hãng Toyota xây dựng dựa trên sự thực dụng, đơn giản hóa các chi tiết để cho ra một mức giá cạnh tranh. Bài này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý.

Suzuki Ertiga cạnh tranh về mức giá

Ertiga ghi điểm với mức giá hợp lý

Chiếc xe Ertiga xuất hiện khá lâu ở Việt Nam, Ertiga của hãng Suzuki được phát triển dựa trên nền tảng Suzuki Swift — một chiếc xe rất thành công trong phân khúc xe hatchback. Áp dụng những gì đã làm nên thành công cho Swift thì Ertiga nay cũng đã trở nên một chiếc MPV đa dụng nổi tiếng.

Xe Suzuki Ertiga chính hãng có chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.265 x 1.695 x 1.685 (mm), có khoảng sáng gầm 185mm cho xe di chuyển rất linh hoạt, chiều dài cơ sở 2.740 mm. Ôtô Ertiga được trang bị an toàn trên mẫu xe 7 chỗ thành thị này bao gồm: hệ thống 2 túi khí trước, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống chống bó cứng ABS, cùng phân bổ lực phanh điện tử EBD.

Hãng Suzuki trang bị cho xe động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1.4 lít, sản sinh công suất tối đa 94 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 130Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số tự động 4 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu qua các đường hỗn hợp của ô tô Suzuki Ertiga khoảng 6.5–7L/100km.

Thông tin tổng quát về Toyota Innova

Toyta Innova đầy đủ tiện nghi và trang bị

Toyota Innova là một mẫu xe đa dụng ăn khách nhất của hãng Toyota tại thị trường Việt Nam. Trải qua 4 lần nâng cấp nhẹ (2008–2012–2013–2014), thì đến phiên bản Innova 2014 được trang bị động cơ I4 2.0L sản sinh công suất 136 mã lực tại vòng tua 5.600 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 183 Nm tại vòng tua 4.000 vòng/phút. Xe được giới thiệu 3 phiên bản sử dụng hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 4 cấp. Hệ thống 2 túi khí an toàn, cùng dây đai an toàn 3 điểm với bộ căng đai khẩn cấp vẫn là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.

Kết luận: Cả hai phiên bản đều xây dựng dựa trên triết lý “Less is More” thực dụng. Tại thị trường Việt Nam, mức giá cạnh tranh là một điểm cộng. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc MPV 7 chỗ đa dụng thì cả 2 chiếc này đều rất hợp lý.

Xem thêm:

Tổng hợp và biên tập

sanxehot.vn

Like what you read? Give kimthnah honda a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.